Nhân vật

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: ‘Trung Nguyên của Qua, không ai được giành cả’

(VNF) - “Vua cà phê” Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ nói với báo chí tại phiên xử ly hôn chiều nay (1/3).

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: ‘Trung Nguyên của Qua, không ai được giành cả’

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Chỉ sau ít phút phiên tòa diễn ra chiều nay, HĐXX đã công bố tạm dừng phiên tòa để làm rõ 2.100 tỷ đồng phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ phản tố. Tòa án nhân dân TP. HCM sẽ mở lại phiên xử ngày 27/3.

Trả lời với báo chí, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói: “Qua không bận tâm đến số tiền trong ngân hàng và cả bất động sản mà bà Thảo đang giữ hay muốn chia phần”.

“Qua chỉ muốn Trung Nguyên tiếp tục phát triển tầm toàn cầu. Trung Nguyên của Qua, không ai được giành cả”, ông Vũ nói và cho rằng “tòa sẽ dựa vào phán quyết theo cái họ biết và thấy”.

Sau nhiều ngày căng thẳng tại tòa, hai bên thống nhất giao 4 con cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo chăm sóc, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ mỗi năm. Các bất động sản chia đôi.

Bà Thảo đề nghị chia đôi cổ phần các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, riêng tại Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (công ty nòng cốt) được hưởng 51% (tương đương 2.114 tỷ đồng).

Về phía ông Vũ muốn nhận 70% (tổng cộng 5.564 tỷ đồng), chỉ chia cho bà Thảo 30%.

Theo Viện kiểm sát, tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, luật quy định khi ly hôn nếu hai bên không có thỏa thuận thì được chia đôi. Tài sản chung của vợ chồng chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị.

Viện kiểm sát đề nghị HĐXX xem xét yếu tố hoàn cảnh gia đình của vợ/chồng, công sức đóng góp của mỗi bên trong việc tạo lập, duy trì khối tài sản chung, lỗi vi phạm quyền, nghĩa vụ vợ chồng dẫn đến ly hôn…để có quyết định phân chia tỷ lệ phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi của các bên và đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty.

>>> Xem thêm: Vụ ly hôn tại Trung Nguyên: Tạm hoãn để làm rõ khoản tiền 2.100 tỷ đồng do phía ông Vũ phản tố

 

 

 

 

 

Tin mới lên