Nhân vật

Ông Đỗ Tuấn Anh thôi làm Phó tổng giám đốc Techcombank

(VNF) - HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, HoSE: TCB) vừa ra quyết định về việc miễn nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc với ông Đỗ Tuấn Anh từ ngày 15/7. Ông Tuấn Anh vẫn tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank.

Ông Đỗ Tuấn Anh thôi làm Phó tổng giám đốc Techcombank

Ông Đỗ Tuấn Anh thôi làm Phó tổng giám đốc Techcombank.

Được biết, ông Đỗ Tuấn Anh sinh năm 1973, là Thạc sĩ Quản lý tài sản đầu tư tại Đại học Tổng hợp Quản lý Singapore và Cử nhân Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Ông từng có nhiều năm làm việc trong ngành ngân hàng, đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên, phó trưởng phòng tại Vụ Hợp tác Quốc tế Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trưởng phòng thuộc Thanh tra NHNN.

Tại Techcombank, ông cũng từng là trợ lý cao cấp cho HĐQT Techcombank, Giám đốc Khối chiến lược và phát triển Techcombank; Trưởng ban Kiểm toán Techcombank…

Ông Tuấn Anh cũng từng có giai đoạn làm quyền Tổng giám đốc Techcombank từ 13/8 đến tháng 3/2015 và giữ chức thành viên HĐQT từ 21/12/2012. Ông được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc ngân hàng từ tháng 6/2015, cùng thời gian được bổ nhiệm là Phó Chủ tịch HĐQT.

Sau khi miễn nhiệm ông Đỗ Tuấn Anh, Ban điều hành của Techcombank còn 14 thành viên với Tổng giám đốc hiện tại là ông Nguyễn Lê Quốc Anh dự kiến từ nhiệm từ 1/9.

Năm 2020, Techcombank đặt mục tiêu dư nợ tín dụng cuối năm ở mức 291.586 tỷ đồng, tăng trưởng 13% hoặc cao hơn trong mức Ngân hàng Nhà nước cho phép. Nợ xấu dưới 3%.

Huy động vốn dự kiến đạt mức 268.820 tỷ đồng, tăng trưởng 13%. Tổng tài sản dự kiến đạt 431.483 tỷ đồng, tăng trưởng 12%. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất mục tiêu năm 2020 ở mức 13.000 tỷ đồng, tăng trưởng 1,3%.

Ban lãnh đạo Techcombank cho biết năm 2020, ngân hàng sẽ mở rộng tiếp cận theo mô hình hệ sinh thái cho chuỗi giá trị hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và giảm sự phụ thuộc vào chuỗi giá trị nhà ở (ReCoM).

Trong chuỗi giá trị bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng (ReCoM), Techcombank cũng sẽ tiếp tục tập trung vào các phân khúc ít rủi ro như người mua nhà ở, các giai đoạn bán và giao hàng của dự án trong khi với giai đoạn xây dựng thì tập trung cho vay nhà thầu để phân tán rủi ro.

Về bán hàng và dịch vụ, ban lãnh đạo Techcombank cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh mô hình ngân hàng số, đồng thời chuyên môn hóa và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ nhân viên để tư vấn chuyên sâu giải pháp tài chính cho khách hàng thông qua việc phát triển các trung tâm Priority hay đào tạo năng lực tư vấn giải pháp bảo hiểm nhân thọ.

Tin mới lên