Nhân vật

Ông Doãn Hữu Đoàn làm Phó tổng giám đốc thường trực Bamboo Airways

(VNF) - Ngày 8/8, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã công bố nghị quyết bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn nắm giữ vị trí Phó tổng giám đốc thường trực hãng bay này kể từ ngày 6/8.

Ông Doãn Hữu Đoàn làm Phó tổng giám đốc thường trực Bamboo Airways

Tổng giám đốc Bamboo Airways (bên trái) trao quyết định bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn làm Phó tổng giám đốc thường trực.

Ông Doãn Hữu Đoàn sinh năm 1982, có bằng thạc sỹ kế toán của trường đại học Công nghệ TP. HCM, cùng 2 bằng cử nhân về kinh tế và luật.

Ông Đoàn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều hành tại các doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, dịch vụ… như ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (VCBS), Công ty Chứng khoán MB (MBS)...

Tại đại hội cổ đông bất thường tổ chức đầu 7 vừa qua, ông Doãn Hữu Đoàn được bầu bổ sung làm thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC).

Theo đại diện Bamboo Airways, sự kiện bổ nhiệm mới vị trí phó tổng giám đốc thường trực của hãng là một phần trong công tác kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý cấp cao, đáp ứng mục tiêu đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc của Bamboo Airways. Đồng thời góp phần tạo nền móng vững chắc để hãng đạt được các mục tiêu phát triển một cách nhanh chóng và bền vững trong giai đoạn mới.

Liên quan đến công tác nhân sự của Bamboo Airways, mới đây, hãng bay này cũng vừa công bố nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí tổng giám đốc kể từ ngày 27/7/2022. Người tiền nhiệm của ông Quân là ông Đặng Tất Thắng.

Ông Nguyễn Mạnh Quân giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Bamboo Airways từ tháng 6/2020. Từ tháng 9/2020, ông Quân là Phó tổng giám đốc thường trực của hãng hàng không này cho đến nay.

Trước đó, ông Quân có 30 năm công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại như Bộ Thương mại, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần dịch vụ hàng không Nội Bài, Công ty Cổ phần hàng không Thiên Minh, Vinpearl…

Trong bài chia sẻ về việc "chia tay" Bamboo Airways ngay sau đó, cựu CEO Đặng Tất Thắng cũng tiết lộ thông tin Bamboo Airways sắp được chuyển giao cho nhà đầu tư mới.

Trong năm nay, Bamboo Airways đặt mục tiêu nâng quy mô đội bay lên con số 35 chiếc vào cuối năm nay, 42 chiếc vào năm 2023 và 100 chiếc vào năm 2028.

Tin mới lên