Tiêu điểm

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được thôi việc

(VNF) - UBND TP. HCM vừa chính thức ra quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được thôi việc

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được thôi chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn

Quyết định do Phó chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan ký. Theo đó, ông Đoàn Ngọc Hải được thôi chức từ ngày 4/9.

Quyết định của UBND thành phố cũng nêu rõ việc cho ông Hải thôi chức vụ đã được xem xét, căn cứ theo các quy định pháp luật hiện hành và căn cứ theo kết luận của Thường trực Thành ủy về giải quyết “đơn xin từ chức” của ông Hải, cũng như ý kiến của giám đốc Sở Nội vụ thành phố về vấn đề này.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 4/6/2019, UBND TP. HCM trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV.

Ngay sau khi nhận quyết định điều động, đến chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức và không bình luận gì thêm về việc này.

Theo nội dung đơn từ chức của ông Hải, sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

Cuối năm 2017, ông Hải được nhiều người biết đến với "chiến dịch" dọn dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại không gian cho người đi bộ.

Tháng 1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" nhưng sau đó lại xin rút đơn.

Ông Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải công tác ở phường Cầu Ông Lãnh, phòng Kinh tế quận 1 và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Tin mới lên