Nhân vật

Ông Đoàn Ngọc Hải: Nhận tiền trợ cấp thôi việc 100 triệu đồng sẽ xây nhà tình nghĩa

(VNF) - Với hơn 25 năm tham gia bảo hiểm xã hội, khi chuyển công tác hưởng lương bậc 9, hệ số 4,98, phụ cấp chức vụ 0,65, ông Đoàn Ngọc Hải có thể nhận trên 100 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc. Ông Hải cho biết sẽ dành số tiền này để xây một căn nhà tình nghĩa ở Hưng Yên.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Nhận tiền trợ cấp thôi việc 100 triệu đồng sẽ xây nhà tình nghĩa

Ông Đoàn Ngọc Hải

Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng đã ký văn bản trả lời Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV về việc chi trả tiền trợ cấp thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo đó, UBND quận 1 xác định ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 có thời gian công tác đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 5/1994 đến hết ngày 8/9/2019 với tổng thời gian là 25 năm 4 tháng.

Khi chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải hưởng lương bậc 9, hệ số 4,98, phụ cấp chức vụ 0,65. Như vậy, UBND quận 1 sẽ chi trả cho ông Hải số tiền trợ cấp tương đương với 12,75 tháng lương. Sồ tiền trợ cấp cụ thể là xấp xỉ 107 triệu đồng.

UBND quận 1 đề nghị Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV liên hệ với Văn phòng HĐND và UBND quận 1 nhận số tiền trợ cấp thôi việc và thực hiện chi trả cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Trao đổi với báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sau khi nhận được số tiền trên, sẽ xây dựng một căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Hưng Yên cho người có công và các đối tượng chính sách.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải cũng rao bán chiếc điện thoại hiệu Vertu và đồng hồ hiệu Patek Philippe với giá thấp nhất là 2 tỷ đồng. Số tiền thu được sẽ ông Hải nói sẽ dùng để làm từ thiện.

Nói về nguồn gốc của chiếc điện thoại và đồng hồ đắt tiền này, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đây là những món quà lưu niệm của người thân tặng cho ông. Trước khi bán, ông Hải đã trao đổi với người tặng và nhận được sự ủng hộ với quyết định này.

Trước đó, ngày 4/6/2019, UBND TP. HCM trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV.

Ngay sau khi nhận quyết định điều động, đến chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức và không bình luận gì thêm về việc này.

Tới ngày 5/9, UBND TP. HCM chính thức ra quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV theo nguyện vọng cá nhân.

Sau quyết định này, ông Hải trở thành nhân viên bình thường, phía công ty đã mời ông Hải lên làm việc và sắp xếp công việc, vị trí mới. Tuy nhiên ông Hải tiếp tục xin được nghỉ theo nguyện vọng cá nhân. Do đó vào ngày 6/12, lãnh đạo công ty đã ký quyết định cho ông Hải được thôi việc.

Ông Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội. Trước khi làm phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải công tác ở phường Cầu Ông Lãnh, phòng Kinh tế quận 1 và Ủy ban Kiểm tra quận ủy quận 1.

Tin mới lên