Tiêu điểm

Ông Đoàn Ngọc Hải nói sẵn sàng nhận nhiệm vụ phân công nhưng ba lần đồng ý rồi lại đổi ý

(VNF) - Từng phát biểu rằng sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ nào do tổ chức phân công nhưng sau mỗi lần có quyết định điều động, ông Đoàn Ngọc Hải đồng ý rồi lại đổi ý ngay sau đó.

Ông Đoàn Ngọc Hải nói sẵn sàng nhận nhiệm vụ phân công nhưng ba lần đồng ý rồi lại đổi ý

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức sau khi nhận quyết định làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn

Sáng 14/6, tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. HCM, ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM đã cung cấp một số thông tin liên quan đến việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải từ Phó chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn. 

Ông Trương Văn Lắm khẳng định việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải đã được Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM thảo luận, cân nhắc, cho ý kiến nhiều lần trong nhiều cuộc họp. Trước khi ra quyết định, các cơ quan tham mưu về công tác cán bộ đều có trao đổi, lắng nghe ý kiến của cán bộ để báo cáo Ban thường vụ Thành ủy quyết định. Tuy nhiên, ông Hải đã nộp đơn từ chức ngay sau khi được bổ nhiệm.

Về các lần nộp đơn xin từ chức và rút lại đơn của ông Đoàn Ngọc Hải, Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM dẫn chứng, lần thứ nhất, vào tháng 1/2018, khi ông Đoàn Ngọc Hải đang là Phó chủ tịch UBND quận 1, đại diện Ban Tổ chức Thành ủy đã gặp gỡ, trao đổi với ông Hải về việc điều động, bổ nhiệm ông về giữ vị trí lãnh đạo một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND thành phố.

Khi đó, ông Hải bày tỏ sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ nào tổ chức phân công, kể cả về làm cán bộ Mặt trận Tổ quốc huyện Cần Giờ. Tuy nhiên, chỉ 6 ngày sau cuộc gặp, ông Hải đã có đơn xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1.

Lần thứ hai, sau khi xem xét đơn từ chức của ông Hải, vào tháng 5/2018, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố thống nhất giao Ban cán sự đảng UBND TP. HCM giải quyết theo hướng tạo điều kiện thuận lợi theo nguyện vọng. Thế nhưng cũng chỉ vài ngày sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải lại có đơn xin rút đơn từ chức.

Trong đơn, ông Hải có ghi rõ: "Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công". Một lần nữa, Ban thường vụ Thành ủy lại chỉ đạo các cơ quan xem xét, giải quyết, thống nhất cho ông Hải tiếp tục công tác, cống hiến.

Lần thứ ba, tháng 1/2019, Tổng công ty xây dựng Sài Gòn đang khuyết hai chức danh Phó tổng giám đốc, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất điều động ông Đoàn Ngọc Hải. Trước khi điều động, các cơ quan tham mưu cũng đã gặp ông Hải để lắng nghe nguyện vọng. Ông Hải tiếp tục khẳng định sẽ chấp nhận điều động của tổ chức nhưng cuối cùng lại nộp đơn từ chức với lý do không phù hợp chuyên môn.

Tuy nhiên, Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM cho rằng ông Hải có bằng cử nhân luật kinh doanh, Thạc sĩ xây dựng Đảng. Ông từng làm việc ở Phòng kinh tế quận 1 và làm Phó chủ tịch phụ trách đô thị, xây dựng nên việc điều động về làm phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn là phù hợp.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, sáng 4/6, UBND TP. HCM trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn.

Ngay sau khi nhận quyết định điều động, đến chiều 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức và cho rằng nếu miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân.

Tin mới lên