Tiêu điểm

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức ngay sau khi nhậm chức: 'Phải chăng do việc chỉ huy dọn dẹp vỉa hè gây đụng chạm?'

(VNF) - "Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có máu mặt và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy", ông Đoàn Ngọc Hải trình bày trong đơn xin từ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức ngay sau khi nhậm chức: 'Phải chăng do việc chỉ huy dọn dẹp vỉa hè gây đụng chạm?'

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn vào sáng 4/6

Như VietnamFinance đã thông tin, sáng 4/6, UBND TP. HCM trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV.

Ngay sau khi nhận quyết định điều động, đến chiều 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức và không bình luận gì thêm về việc này.

Theo nội dung đơn từ chức của ông Hải, sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương”.

Đặc biệt, trong đơn từ chức của ông Hải còn nêu: "Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có máu mặt, và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy".

Trong đơn từ chức, ông Hải còn viết: "Trong lần tổ chức mời tôi làm việc lần trước dự kiến điều tôi về đến Tổng giám đốc Tổng công ty vàng bạc đá quý, rồi Phó trưởng ban An toàn vệ sinh thực phẩm..., mặc dù tôi không được đào tạo ngành y, sinh hóa, không phải là một bác sĩ. Những lần dự định điều động như thế này, có thể nói là sự tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, đã làm tổn thương đến cá nhân tôi; đây là sự trăn trở lớn nhất đối với tôi lúc này".

Được biết, đây là lần thứ 2 ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn từ chức. Trước đó là ngày 8/1/2018, ông đã có đơn từ chức gửi lãnh đạo thành phố và quận. Sau đó, được lãnh đạo thành phố động viên, ông rút đơn từ chức.

Trước khi trở thành Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải từng giữ chức vụ Phó phòng Kinh tế quận 1 (2008); Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 (năm 2010). Tiếp sau đó, năm 2013, ông giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (năm 2015).

Tin mới lên