Nhân vật

Ông Don Lam nhận giải ‘Tổng giám đốc của năm tại Việt Nam’ từ Asia Asset Management

(VNF) - Ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital mới đây đã nhận giải "Tổng Giám Đốc Của Năm tại Việt Nam" (CEO Of The Year – Vietnam) từ tạp chí Asia Asset Management.

Ông Don Lam nhận giải ‘Tổng giám đốc của năm tại Việt Nam’ từ Asia Asset Management

Ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital

VinaCapital, tập đoàn quản lý đầu tư hàng đầu tại thị trường Việt Nam, mới đấy đã đạt 2 giải thưởng "Best Of The Best 2018" do tạp chí Asia Asset Management bình chọn. Tiến sĩ Jonathan Choi, Chủ tịch Hội đồng quản trị đã đại diện tập đoàn nhận giải "Nhà Quản Lý Quỹ Xuất Sắc Nhất tại Việt Nam" (Best Fund House – Vietnam) và ông Don Lam cũng nhận giải "Tổng Giám Đốc Của Năm tại Việt Nam" (CEO Of The Year – Vietnam).

Giải thưởng thường niên "Best Of The Best" được tạp chí Asia Asset Management tổ chức trong suốt 15 năm qua để vinh danh các đại diện xuất sắc nhất tại khu vực châu Á theo 3 hạng mục chính: Các quỹ hoạt động tốt nhất theo loại hình tài sản (Performance), Các tập đoàn và nhà lãnh đạo xuất sắc nhất theo quốc gia (Country), và Các tập đoàn, nhà lãnh đạo xuất sắc nhất khu vực (Regional).

Các giải thưởng được bình chọn dựa trên nhiều tiêu chí khắt khe về quy mô tài sản, mức tăng trưởng trong 3 - 5 năm gần nhất, năng lực của đội ngũ nhân viên, những đóng góp và sáng tạo nổi bật cho sự phát triển của ngành quản lý đầu tư ở quốc gia sở tại, cùng với tầm nhìn của người lãnh đạo để dẫn dắt chiến lược của các tập đoàn quản lý đầu tư.

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc VinaCapital, cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự được tạp chí Asia Asset Management ghi nhận nỗ lực không ngừng trong suốt 14 năm qua của VinaCapital trong việc thuyết phục các nhà đầu tư quốc tế cùng tham gia phát triển các doanh nghiệp giàu tiềm năng của trong các ngành sản xuất phục vụ nhu cầu tiêu dùng của hơn 95 triệu người dân Việt Nam.

Tôi tin rằng VinaCapital sẽ tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực quản lý quỹ tại Việt Nam, nghiên cứu xây dựng các sản phẩm mới và tìm kiếm thêm nhiều cơ hội đầu tư tốt để đem lại lợi nhuận tối ưu cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam".

VinaCapital là tập đoàn quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu có trụ sở chính tại Việt Nam với các danh mục đầu tư đa dạng có tổng giá trị tài sản quản lý hơn 1,8 tỷ USD (tính đến 30/2/2018).

VinaCapital đang quản lý 2 quỹ đầu tư dạng đóng được niêm yết tại thị trường chứng khoán London gồm: VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF) niêm yết trên sàn giao dịch chính, VinaLand Limited (VNL) niêm yết trên sàn AIM.

Tập đoàn cũng quản lý Forum One – VCG Partners Vietnam, quỹ mở dành cho nhà đầu tư nước ngoài theo mô hình UCITS (EU) có quy mô hàng đầu Việt Nam, Vietnam Equity Special Access Fund (VESAF), cùng với hai quỹ mở dành cho nhà đầu tư trong nước và các tài khoản đầu tư ủy thác.

Bên cạnh đó, VinaCapital đồng quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm DFJ VinaCapital L.P cùng tập đoàn Draper Fisher (Mỹ) Jurvetson, và Lodgis Hospitality Holdings cùng tập đoàn Warburg Pincus (Mỹ) để đầu tư phát triển ngành du lịch tại Đông Nam Á.

Tin mới lên