Ngân hàng

Ông Dương Công Minh chính thức đắc cử Chủ tịch HĐQT Sacombank

(VNF) – Ông Dương Công Minh chính thức đắc cử chức Chủ tịch HĐQT Sacombank, mong cổ đông đồng hành và tin tưởng ngân hàng cùng các thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới.

Ông Dương Công Minh chính thức đắc cử Chủ tịch HĐQT Sacombank

Ông Dương Công Minh - Tân Chủ tịch HĐQT Sacombank

Sáng nay (30/6), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín vừa tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 và năm 2016. Vấn đề nhân sự tiếp tục là chủ đề nóng được cổ đông ngân hàng này đưa ra thảo luận.

Cổ đông Lê Thị Kim Cúc, đã gắn bó 20 năm với Sacombank bức xúc đặt câu hỏi, tại sao không thấy ông Trầm Bê xuất hiện tại đại hội, vì sao đầu nhiệm kỳ thấy ông Trầm Bê sáp nhập Phương Nam vào Sacombank mà cuối nhiệm kỳ lại không thấy đâu?

Chủ tịch Sacombank Kiều Hữu Dũng nhanh chóng trấn an với cổ đông rằng toàn bộ cổ phần của ông Trầm Bê đã ủy quyền cho NHNN, ông Trầm Bê không còn nắm giữ chức vụ gì tại Sacombank và do đó, không còn liên quan gì đến Sacombank.

Cổ đông Lê Thị Kim Cúc tiếp tục đặt câu hỏi trong kỳ vọng, rằng ông Đặng Văn Thành có trở lại mái nhà chung Sacombank hay không? Câu hỏi nhận được sự tán dương từ phía đông đảo cổ đông Sacombank tại hội trường.

Mặc dù có nhắc đến trường hợp của ông Trầm Bê cũng như ông Đặng Văn Thành, tuy nhiên, Dương Công Minh mới là cái tên nhận được sự chú ý xuyên suốt đại hội.

Ý kiến của một vài cổ đông nhìn nhận rằng trong suốt thời gian qua, ông Minh đã có "vết" liên quan đến vấn đề sân golf trong sân bay. Trong tương lai, TP.HCM lại có chính sách thu hồi phần sân golf này. Nếu Sacombank không ứng phó ngay từ bây giờ thì sau này, khi Chính phủ quyết định thu hồi sân golf, sẽ ảnh hưởng đến Sacombank. Từ đó, cổ đông cho rằng việc ông Dương Công Minh tham gia HĐQT sẽ không có lợi cho Sacombank.

Tuy nhiên, nhiều cổ đông khác lại đánh giá cao ông Dương Công Minh. Một cổ đông bày tỏ rằng ông Dương Công Minh là người có năng lực và đã biết ông Minh từ thời ở Him Lam. Hai cổ đông khác thì đề nghị không đưa chuyện sân golf vào đại hội vì cho rằng chuyện này không dính dáng gì tới Sacombank.

Một ý kiến khác cũng đưa ra nhìn nhận tích cực về ông Dương Công Minh, kỳ vọng rằng kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực bất động sản của ông Minh sẽ giúp ích nhiều cho Sacombank trong việc xử lý nợ xấu.

Kết thúc phần thảo luận, kết quả kiểm phiếu bầu Thành viên HĐQT đã được công bố, trong đó, ông Dương Công Minh trúng cử với số phiếu bầu cao nhất (trên 3 tỷ cổ phiếu). Đứng sau là bà Lê Thị Hoa (trên 1,4 tỷ cổ phiếu), ông Nguyễn Miên Tuấn (trên 1,1 tỷ cổ phiếu), ông Kiều Hữu Dũng (trên 1 tỷ cổ phiếu), ông Nguyễn Xuân Vũ (trên 999 triệu cổ phiếu) và ông Phạm Văn Phong (trên 997 triệu cổ phiếu).

Ngay sau khi chính thức được thành lập, HĐQT mới của Sacombank đã họp phiên họp lần thứ nhất và thống nhất bầu ông Dương Công Minh giữ chức Chủ tịch HĐQT Sacombank. Ông Kiều Hữu Dũng giữ chức Phó Chủ tịch thường trực. Ông Phạm Văn Phong giữ chức Phó Chủ tịch.

Phát biểu trước đại hội, Tân Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh nhắc đến 4 vấn đề lớn mà Sacombank cần thực thi, bao gồm quản trị điều hành và bố trí nhân sự, thúc đẩy kinh doanh, xử lý nợ xấu, cuối cùng là quản trị chi phí. Ông Minh cũng mong cổ đông đồng hành và tin tưởng ngân hàng cùng các thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới.

Tin mới lên