Tiêu điểm

Ông Hồ Sỹ Hùng giữ chức Phó chủ tịch ‘siêu ủy ban’

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Hồ Sỹ Hùng, Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Ông Hồ Sỹ Hùng giữ chức Phó chủ tịch ‘siêu ủy ban’

Ông Hồ Sỹ Hùng giữ chức Phó chủ tịch ‘siêu ủy ban’

Ông Hồ Sỹ Hùng, sinh năm 1968, quê quán Nghệ An. Ông có bằng cử nhân Kinh tế vật tư (Thương mại), học vị Tiến sĩ về kinh tế, quản lý và kế hoạch hoá kinh tế quốc dân năm 1996 và học hàm Phó giáo sư năm 2012.

Trước khi giữ chức Phó chủ tịch “siêu ủy ban”, ông Hùng có 15 năm công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư với các chức vụ: chuyên viên Vụ doanh nghiệp; Trưởng phòng, Phó Cục trưởng rồi Cục trưởng của Cục Phát triển doanh nghiệp.

Ông Hùng cũng có thời gian làm cán bộ tại Liên hiệp các xí nghiệp cơ khí Lâm nghiệp (nay là Tổng công ty Lâm nghiệp) và Viện nghiên cứu Công nghệ Quốc gia.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Phú Hà, Vụ trưởng Vụ Giám sát và Thẩm định đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Phú Hà sinh năm 1972, quê ở Hà Tĩnh. Bà có trình độ Tiến sĩ kinh tế, đã công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư 21 năm.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quyết định cho bà Nguyễn Thị Phú Hà.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch của "siêu ủy ban", bà Hà là Vụ trưởng Vụ Giám sát và Thẩm định đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Bà Hà có kinh nghiệm liên quan nghiệp vụ giá đầu tư cũng như nắm toàn bộ các đầu mối tổng hợp công tác giám sát đầu tư tổng thể trong phạm vi toàn quốc.

Bà Hà cũng từng giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân - đơn vị có chức năng giúp Bộ trưởng thực hiện quản lý nhà nước về tổng hợp kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đầu tư.

Như vậy, về nhân sự chủ chốt, Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đến nay có 1 Chủ tịch là ông Nguyễn Hoàng Anh, 2 Phó chủ tịch là bà Nguyễn Thị Phú Hà và ông Hồ Sỹ Hùng. Hai vị trí Phó chủ tịch còn lại vẫn chờ quyết định của Thủ tướng trong thời gian tới.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, sau 8 tháng thành lập, hôm 30/9, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chính thức ra mắt và bắt đầu tiếp nhận việc quản lý hơn 2,3 triệu tỷ đồng tài sản của nhà nước tại 19 tập đoàn, tổng công ty lớn.

Sau khi ra mắt, việc chuyển giao vốn nhà nước tại 19 tập đoàn, tổng công ty đang trực thuộc các bộ ngành hiện nay sẽ “khởi động” trong tháng 10.

Ủy ban có tên giao dịch quốc tế tiếng Anh viết tắt là CMSC.

Về cơ cấu tổ chức của Ủy ban, Nghị định nêu rõ Ủy ban có Chủ tịch và không quá 4 Phó chủ tịch. Chủ tịch và Phó chủ tịch do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức theo quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm: Toàn cảnh kinh doanh của 19 tập đoàn, tổng công ty nhà nước ngày về 'siêu ủy ban'

Tin mới lên