Tiêu điểm

Ông Hoàng Như Cương bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM

(VNF) - Đảng ủy Khối dân – chính – đảng TP. HCM đã đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM đối với ông Hoàng Như Cương.

Ông Hoàng Như Cương bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM

Ông Hoàng Như Cương bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM

Ông Hoàng Như Cương, Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM được xác định đi Mỹ từ nửa đầu tháng 12/2018 khi chưa được các cấp có thẩm quyền TP. HCM cho phép và đến nay chưa về.

Trong đơn xin nghỉ việc đột xuất gửi Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM ngày 9/12/2018, ông Hoàng Như Cương có nêu lý do đi nước ngoài là vì các con ông đang sinh sống và làm việc tại Mỹ đang có sự cố xảy ra.

Ông Cương đề nghị Ban quản lý đường sắt đô thị báo ngay cho UBND TP. HCM việc ông đi mà chưa được sự cho phép. Cũng theo đơn ông Cương, ông đã nhiều lần làm đơn xin nghỉ việc và lần cuối là đơn xin đơn phương nghỉ việc từ ngày 16/11/2018.

Trước vấn đề này, Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM cũng đã báo cáo UBND TP. HCM về việc phân công lại nhiệm vụ lãnh đạo ban này. Việc phân công cũng căn cứ vào tình hình ông Hoàng Như Cương xin nghỉ việc đột xuất đi nước ngoài và phân công trách nhiệm lãnh đạo Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM hiện nay gồm 2 người là ông Bùi Xuân Cường - trưởng ban và bà Vũ Minh Huyền - phó trưởng ban.

Liên quan đến nhân sự Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM, ngày 4/1, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM đối với ông Lê Nguyễn Minh Quang.

Quyết định miễn nhiệm căn cứ theo các quy định của pháp luật, đơn xin nghỉ việc của ông Lê Nguyễn Minh Quang và tờ trình của Sở Nội vụ. Trước đó, ông Quang đã từng 3 lần gửi đơn xin nghỉ việc tại Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. HCM vì lý do cá nhân.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cũng đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP. HCM làm Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM trong thời gian 5 năm.

>>> Xem thêm: Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam làm Trưởng ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai

Tin mới lên