Tiêu điểm

Ông Hun Sen: Phát ngôn của ông Lý Hiển Long thể hiện sự ủng hộ chế độ diệt chủng

(VNF) - Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã gửi một thông điệp tới Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào tối 6/6 trên trang cá nhân Facebook. Ông Hun Sen đã chỉ trích các phát biểu của Thủ tướng Singapore về Việt Nam và Campuchia; đồng thời cho rằng các nhà lãnh đạo nước này ủng hộ chế độ diệt chủng và mong muốn chế độ ấy quay trở lại Phnom Penh.

Ông Hun Sen: Phát ngôn của ông Lý Hiển Long thể hiện sự ủng hộ chế độ diệt chủng

Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen.

Ông Hun Sen viết trên Fanpage chính thức: "Tôi rất lấy làm tiếc rằng ngài Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đăng trên Facebook vào hôm 31/5 rằng khi Tướng Prem là Thủ tướng (Thái Lan), đã cùng các thành viên ASEAN (khi đó có 5 quốc gia) chống lại việc Việt Nam xâm lược Campuchia và chống lại việc Chính phủ Campuchia mới thay thế Khmer Đỏ”.

Theo ông Hunsen, lập luận này cho thấy Singapore ủng hộ chế độ diệt chủng và muốn chế độ diệt chủng quay trở lại tại Campuchia.

Thủ tướng Campuchia khẳng định: "Nhận định này là một sự xúc phạm đối với sự hy sinh trong sáng của quân tình nguyện Việt Nam đã giúp giải phóng Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng. Những bình luận của ngài Lý Hiển Long cũng đã cho nhân dân Singapore và thế giới thấy rằng, các nhà lãnh đạo Singapore lúc đó thực sự đã đóng góp rất đáng kể vào việc giết hại nhân dân Campuchia".

Thủ tướng Hun Sen đặt câu hỏi: "Vậy cuối cùng, tôi muốn hỏi ngài Thủ tướng Lý Hiển Long rằng, liệu ông ấy có xem phiên tòa xét xử các nhà lãnh đạo Khmer Đỏ là đúng đắn hay không?".

Trước đó, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Samdech Tea Banh, Nghị sỹ Quốc hội kiêm Chủ tịch Liên đoàn thanh niên Campuchia Hun Many, cùng nhiều học giả và các nhà phân tích tại Phnom Penh đã lên án, chỉ trích các phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long về vấn đề Việt Nam và Campuchia.

 

 

 

 

 

 

 

Tin mới lên