Nhân vật

Ông Huỳnh Bửu Quang làm quyền tổng giám đốc Deutsche Bank Việt Nam

(VNF) - Ông Huỳnh Bửu Quang từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng ở Việt Nam, Singapore, Hồng Kông và Indonesia trong nhiều lĩnh vực ngân hàng từ tài trợ thương mại đến quản lý rủi ro tín dụng.

Ông Huỳnh Bửu Quang làm quyền tổng giám đốc Deutsche Bank Việt Nam

Ông Huỳnh Bửu Quang làm quyền Tổng Giám đốc Deutsche Bank Việt Nam.

Ngân hàng Deutsche Bank vừa quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức vụ quyền tổng giám đốc (CCO) của Deutsche Bank Việt Nam, trong thời gian chờ chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ông Huỳnh Bửu Quang đã có gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước.

Ông từng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo ở quy mô quốc gia và khu vực tại thị trường Việt Nam, Singapore, Hồng Kông và Indonesia trong nhiều lĩnh vực ngân hàng từ tài trợ thương mại đến quản lý rủi ro tín dụng.

Được biết, hồi đầu năm 2020, ông Huỳnh Bửu Quang thôi chức tổng giám đốc Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB) sau hơn 4 năm điều hành nhà băng này để lên làm phó chủ tịch thường trực hội đồng quản trị.

Giám đốc khối ngân hàng doanh nghiệp của Deutsche Bank tại khu vực ASEAN-ông Burkhard Ziegenhorn nhận định: "Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng doanh nghiệp, làm việc với các công ty đa quốc gia, tập đoàn quy mô lớn và trung bình cho tới những doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng tôi hy vọng dưới sự lãnh đạo của ông Quang, vị thế Deutsche Bank tại Việt Nam sẽ ngày càng được củng cố".

Deutsche Bank là ngân hàng hàng đầu của Đức và hiện diện tại nhiều nước châu Mỹ và khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Deutsche Bank đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992, cung cấp các giải pháp ngân hàng-tài chính cho các tập đoàn đa quốc gia, tập đoàn nội địa lớn và các định chế tài chính, từ quản trị dòng tiền, giao dịch ngoại hối tới dịch vụ lưu ký và tài trợ thương mại.

Đầu năm 2020, Deutsche Bank đã thông báo sẽ nâng mức đầu tư vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ thúc đẩy dòng giao dịch thương mại với châu Âu, được kỳ vọng sẽ gia tăng sau khi hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) được ký kết mới đây.

Tin mới lên