Nhân vật

Ông Huỳnh Thành Đạt được giới thiệu bầu làm Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ

(VNF) - Thông tin trên được Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết tại Hội nghị lần thứ 51, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020, tổ chức ngày 11/10.

Ông Huỳnh Thành Đạt được giới thiệu bầu làm Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ

Ông Huỳnh Thành Đạt.

Theo đó, ông Huỳnh Thành Đạt, Thành uỷ viên, Giám đốc Đại học Quốc gia TP. HCM đã được Bộ Chính trị quyết định về nhận công tác tại Bộ Khoa học và Công nghệ và để Quốc hội xem xét bầu làm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Được biết, ông Huỳnh Thành Đạt sinh năm 1962, quê huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre; có trình độ phó giáo sư, tiến sĩ vật lý.

Ông hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Ủy viên Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Ông Huỳnh Thành Đạt giữ chức vụ Giám đốc Đại học Quốc gia TP. HCM từ tháng 1/2017 đến nay.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 18/9 vừa qua, ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã được điều động giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội. Đến ngày 25/9, HĐND TP. Hà Nội đã bầu ông Chu Ngọc Anh giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Ông Chu Ngọc Anh đã nhận nhiệm vụ mới nên việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ với ông dự kiến được thực hiện tại kỳ họp 10 Quốc hội khóa XIV (dự kiến khai mạc ngày 20/10 tới). Cùng với việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ hiện hành, ở kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét phê chuẩn tân Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ theo tờ trình của Thủ tướng.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên