Bất động sản

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư nhà ga tại sân bay Phú Quốc

(VNF) - Các hạng mục mà Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) đề xuất tham gia đầu tư gồm nhà ga hành khách quốc tế, nhà ga hàng hoá, kho hàng hóa và đường băng.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư nhà ga tại sân bay Phú Quốc

IPPG muốn tham gia nhiều hạng mục tại sân bay Phú Quốc

Công ty IPPG của ông Hạnh Nguyễn vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất tham gia đầu tư các hạng mục kêu gọi xã hội hóa ở Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc như nhà ga hành khách quốc tế, nhà ga hàng hóa, kho hàng hóa và đường băng. IPPG cam kết thực hiện đầu tư đảm bảo chất lượng, tiến độ và tuân thủ các quy định pháp luật.

IPPG đã có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực như phi thuế quan biên giới, sân bay, dịch vụ phi hàng không tại các sân bay lớn trên khắp cả nước. Doanh nghiệp này đã tham gia đầu tư xây dựng Nhà ga Quốc tế - Sân bay Cam Ranh với tổng vốn đầu tư 3.735 tỷ đồng. Ngoài ra, IPPG đang đề xuất thành lập hãng hàng không vận tải hàng hóa IPP Air Cargo.

Hiện tại, có 6 hãng hàng không trong nước, 10 hãng nước ngoài khai thác các đường bay thường lệ đi/đến Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Sản lượng vận tải hành khách năm 2019 là 3,7 triệu; năm 2020 là 3,23 triệu và năm 2021 khoảng 1,6 triệu.

Giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc có cấp sân bay 4E, giai đoạn đến năm 2030 đạt công suất khoảng 7 triệu khách/năm.

Vừa qua, triển khai Luật Quy hoạch, Bộ GTVT đã tổ chức lập và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo nội dung quy hoạch, Cảng hàng không Phú Quốc giai đoạn đến năm 2030 công suất 10 triệu khách/năm; tầm nhìn đến 2050 khoảng 18 triệu khách/năm.

Bộ GTVT đã giao cho Cục Hàng không Việt Nam tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch Cảng Hàng không Phú Quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, dự kiến trình phê duyệt điều chỉnh quy hoạch trong Quý I/2022.

Tin mới lên