Thị trường

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ riêng chở hot girl Thảo Tiên: Thủ tục cấp phép thế nào?

Trước thông tin "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ riêng để đưa con gái là hot girl Thảo Tiên về nước cách ly vì đã từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19 số 17. Vậy thủ tục thuê chuyên cơ riêng bay sang Anh được phép như thế nào là chủ đề được quan tâm.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ riêng chở hot girl Thảo Tiên: Thủ tục cấp phép thế nào?

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ riêng chở hot girl Thảo Tiên: Thủ tục cấp phép thế nào?

Được biết, sau khi chuyên cơ đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), hot girl Thảo Tiên, con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn, được đưa ra thẳng bệnh viện dã chiến để cách ly tập trung phòng dịch Covid-19. Điều đáng nói, thông tin về hành trình của hot girl Thảo Tiên, con gái của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, trùng khớp với thông tin về hành trình của bệnh nhân dương tính với Covid-19 số 32 tại Việt Nam.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ riêng chở hot girl Thảo Tiên về nước

Bệnh nhân dương tính với Covid-19 số 32 cũng đã thuê chuyên cơ về Việt Nam. Theo nhiều bên thứ 3 tư vấn giá thuê chuyên cơ, hành trình đi từ Anh về khu vực Đông Nam Á bằng chuyên cơ Falcon 8X có giá thuê khoảng 360.000 USD/chuyến.

Liên quan tới thủ tục cấp phép bay cho chuyên cơ riêng, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết: "Đối với việc cấp phép bay cho chuyên cơ riêng đều đã có các quy định cụ thể. Doanh nghiệp xin cấp phép bay phải có giấy phép đăng ký kinh doanh vận chuyển hàng không, trong đó, phải có các ngành nghề đăng ký kinh doanh, số lượng máy bay, dịch vụ nào... thì mới được cấp phép bay".

Đại diện Cục Hàng không cho biết, những chuyến bay dành cho phi cơ riêng chỉ được cấp phép theo từng chuyến hoặc theo mùa. "Trước khi bay, doanh nghiệp phải gửi văn bản xin phép ghi rõ lộ trình, số hiệu máy bay... Sau đó, Cục Hàng không sẽ xem xét có đảm bảo an toàn thì mới cấp phép. Hoạt động của Chuyên cơ riêng tương tự như các chuyến bay khác phải có điểm đi/đến, ngày, giờ cất cánh, tổ bay gồm những ai... ", đại diện Cục Hàng không cho biết.

Hiện nay, có nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê nguyên một máy bay, đây là dịch vụ thuê nguyên máy bay phục vụ cho một hoặc nhiều chuyến bay đột xuất không phải là một phần của tuyến hàng không thông thường. Với một chuyến bay như vậy, hành khách thuê toàn bộ máy bay và có thể xác định địa điểm và thời gian khởi hành/đến. Dịch vụ này được lựa chọn cho việc vận chuyển những người có công việc đột xuất, du lịch,... thường được hiểu là một chuyến bay thuê bao dành riêng cho du khách của một hãng lữ hành.

Được biết, trong ngày 11/3, Bộ Y tế cũng đã xác nhận thêm 1 ca mắc dịch Covid-19 ở Việt Nam. Đây là bệnh nhân thứ 35 là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 35 là nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Khoảng 18 -19 giờ ngày 4/3, bệnh nhân này có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh (những người này sau được xác định là bệnh nhân thứ 22 và bệnh nhân thứ 23).

Tin mới lên