Tài chính quốc tế

Ông Kim Jong-un lại có tuyên bố ‘dằn mặt’ các thế lực thù địch

(VNF) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng cần "giáng một đòn nghiêm trọng" vào các thế lực thù địch, những kẻ tin rằng đất nước của ông sẽ nhượng bộ trước các lệnh trừng phạt.

Ông Kim Jong-un lại có tuyên bố ‘dằn mặt’ các thế lực thù địch

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc họp ngày 9-4 với Bộ Chính trị Triều Tiên.

Tuyên bố của ông Kim Jong-un được đưa ra tại cuộc họp toàn thể của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 11/4.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng: "Để làm điều đó, chúng ta cần thúc đẩy xây dựng xã hội chủ nghĩa tới mức độ tự lực cao, phù hợp với hoàn cảnh nhà nước; dựa trên sức mạnh, công nghệ và tài nguyên của chính chúng ta”.

"Tự lực và một nền kinh tế độc lập cho người dân là nền tảng của chủ nghĩa xã hội mang màu sắc Triều Tiên và sẽ là huyết mạch vĩnh viễn quyết định số phận của cuộc cách mạng của chúng ta", ông Kim khẳng định.

Triều Tiên dự kiến sẽ khai mạc phiên họp đầu tiên của quốc hội khóa mới vào ngày hôm nay (11/4).

Lời kêu gọi tự lực và chiến đấu chống lại các lệnh trừng phạt của nhà lãnh đạo Triều Tiên được phát đi trong bối cảnh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang trên đường tới Mỹ gặp người đồng cấp Donald Trump.

Theo Yonhap, ông Moon Jae-in và ông Trump dự kiến sẽ gặp nhau vào ngày 11/4 (theo giờ địa phương) để bàn về các vấn đề liên quan đến phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Theo lời ông Kim Hyun-chong, phó giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc, chuyến thăm Mỹ lần này của Tổng thống Moon được kỳ vọng là cơ hội tìm ra cách thức cụ thể trong việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn và thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, trong cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 9/4, ông Kim Jong-un cũng kêu gọi tinh thần tự lực trong "tình hình căng thẳng hiện nay".

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết: "Lãnh tụ tối cao kêu gọi các quan chức cấp cao thể hiện trách nhiệm, sáng tạo và tinh thần cách mạng tự lực, tự cường và phát huy thái độ làm chủ trong cách mạng và xây dựng trong tình hình căng thẳng hiện nay, và tuân thủ đường lối chiến lược mới của đảng".

Theo Reuters, ông Kim liên tục nhấn mạnh tới chuyện thúc đẩy kinh tế sau hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội với Tổng thổng Mỹ Donald Trump.

Trong những tuần vừa qua, truyền thông Triều tiên đã đăng các bức ảnh và đưa tin về các chuyến thăm của ông Kim tới ít nhất bốn dự án kinh tế, trong đó có một trung tâm kinh tế gần biên giới với Trung Quốc.

Xem thêm >> Boeing tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng sau loạt thảm kịch kinh hoàng

Tin mới lên