Xe

Ông Kim Jong Un từng sử dụng xe giá rẻ Lada Priora của Nga

(VNF) - Vị lãnh đạo của Triều Tiên Kim Jong Un từng gây sốt khi ông từng xuất hiện trong một chiếc xe Lada Priora đời cũ của Nga.

Ông Kim Jong Un từng sử dụng dòng xe giá rẻ Lada Priora của Nga từng trong một chuyến đi thị sát kiểm tra đơn vị quân sự ở khu Sindo, thăm trang trại trồng mía ở địa phương và các cơ sở kinh tế khác ở gần vùng biên giới Trung Quốc.

Chiếc xe giá rẻ Lada Priora là dòng xe cỡ nhỏ giá rẻ được sản xuất bởi nhà sản xuất ô tô Nga AvtoVAZ. Đây là dòng xe có giá bán hướng đến nhóm đối tượng khách hàng người tiêu dùng bình dân.

Được biết, giá bán của Lada Priora sedan là 389.000 Rúp (khoảng 127 triệu đồng).

Cung cấp sức mạnh cho xe giá rẻ Priora là loại động cơ 1,8 lít, cho tốc độ tối đa 190 km/h cùng khả năng tăng tốc từ 0 km/h đến 100 km/h trong 10 giây.

Ở phiên bản tiêu chuẩn, Lada Priora được trang bị túi khí ở vị trí người lái cùng tay lái điện. Bắt đầu từ tháng 5/2008, Lada Priora có thêm phiên bản “Lux”, đồng thời nhà sản xuất cũng bổ sung trên xe nhiều trang bị hơn như: túi khí ở cả vị trí ghế ngồi hành khách, bộ căng dây đai an toàn ở ghế trước, hệ thống chống bó phanh và cảm biến hỗ trợ đỗ xe.

Trên các bản cao cấp hơn, Lada Priora còn được trang bị điều hoà nhiệt độ, hệ thống âm thanh tích hợp với Bluetooth, hệ thống ghế trước sưởi ấm, đèn trước tự động….

Thời điểm năm 2007 dòng xe này khi tham gia một thử nghiệm đánh giá về an toàn chỉ đạt 5,4 điểm trên tổng số 16 điểm.

Xem thêm: KCNA: Ông Kim Jong Un thăm chính thức Việt Nam ngày 1-2/3

Tin mới lên