Ngân hàng

Ông Lê Hải đảm nhận chức Quyền Tổng Giám đốc tại ABBank

(VNF) - Ông Lê Hải sẽ giữ chức Phó Tổng Giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) kể từ ngày 1/4 thay cho ông Phạm Duy Hiếu đã từ nhiệm trước đó.

Ông Lê Hải đảm nhận chức Quyền Tổng Giám đốc tại ABBank

Ông Lê Hải

Theo đó, Hội đồng quản trị ngân hàng ABBank đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc theo nguyện vọng của ông Phạm Duy Hiếu kể từ ngày 1/4.

Sau khi chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Hiếu, nhà băng này đã quyết định bổ nhiệm ông Lê Hải giữ chức Phó Tổng Giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/4/2020.

ABBank cho biết sẽ tiến hành các thủ tục xin phê chuẩn từ Ngân hàng nhà nước trước khi chính thức bổ nhiệm ông Hải vào vị trí Tổng Giám đốc.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBB) thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc với ông Lê Hải từ ngày 30/3.

Ông Lê Hải sinh năm 1976 là Tiến sỹ Kinh tế chuyên ngành Tài chính Ngân hàng. Ông Hải gia nhập MBB từ năm 1998 với vị trí Chuyên viên quan hệ khách hàng. Trong 22 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, ông Lê Hải từng đảm nhiệm qua nhiều vị trí chuyên môn, quản lý cấp cao tại MB như Giám đốc MB Việt Trì, Giám đốc MB Điện Biên phủ, Quyền Giám đốc Khối SMEs, Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân, Phó Tổng Giám đốc… 

Sau khi có Quyền Tổng giám đốc mới, Hội đồng Quản trị ABBank quyết định giao ông Phạm Duy Hiếu tiếp tục đảm nhiệm các trọng trách được giao tại Ủy Ban Nhân sự, tập trung cho công tác huấn luyện đào tạo và dự án Ngân hàng số của ABBank.

Ông Hiếu đã từng đảm nhiệm vị trí cố vấn tài chính của ABBank và từng tham gia điều hành ngân hàng này ở vị trí Tổng giám đốc trong các giai đoạn từ 2012 đến 2015, và giai đoạn từ 2018 đến nay.

Tin mới lên