Tiêu điểm

Ông Lê Nam Trà thôi chức Chủ tịch HĐTV MobiFone

(VNF) - Chiều 7/6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố quyết định điều chuyển Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty MobiFone Lê Nam Trà về công tác tại Văn phòng Bộ, bắt đầu từ ngày 6/6.

Ông Lê Nam Trà thôi chức Chủ tịch HĐTV MobiFone

Ông Lê Nam Trà được rút về Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn giao Thứ trưởng Phạm Hồng Hải tạm thời phụ trách điều hành Hội đồng thành viên của MobiFone. 

Phát biểu tại buổi trao quyết định, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng, việc điều chuyển ông Lê Nam Trà là việc điều động cán bộ do yêu cầu công tác, trong đó có xét đến yếu tố hoàn cảnh cá nhân, gia đình của cán bộ. 

Việc điều động cán bộ từ các doanh nghiệp về các đơn vị Bộ Thông tin & Truyền thông và ngược lại cũng là hoạt động được diễn ra thường xuyên. Dự kiến trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục có sự phân công điều chuyển cán bộ phù hợp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Cũng tại buổi lễ này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã ghi nhận những đóng góp và những cố gắng nỗ lực của MobiFone cũng như cá nhân ông Lê Nam Trà trong bối cảnh thị trường viễn thông Việt Nam đang trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt. 

Bộ trưởng nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo của MobiFone để tạo đà thúc đẩy Tổng công ty phát triển để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Ông Lê Nam Trà thôi chức Chủ tịch HĐTV MobiFone ảnh 1

Ông Lê Nam Trà ngồi ghế Chủ tịch HĐTV MobiFone được hơn 2 năm

Ông Lê Nam Trà sinh năm 1961, từng tham gia quân đội và được đào tạo đại học cũng như thạc sĩ tại Đại học Bách Khoa. Ông cũng từng theo học chuyên ngành tài chính - Kế toán tại Đại học Kinh tế TP. HCM. 

Năm 1989, ông Lê Nam Trà đầu quân cho VNPT và được phân công về VMS từ năm 1994 cho đến nay. Ông lần lượt trải qua nhiều chức vụ khác nhau tại VMS như phó phòng đầu tư hạ tầng, trưởng phòng, phó Giám đốc và Giám đốc Trung tâm MobiFone II. 

Ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc công ty MobiFone từ ngày 12/8/2014. Sau khi MobiFone nâng cấp thành Tổng công ty, ông Trà được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tổng công ty MobiFone từ ngày 11/12/2014.

Tháng 4/2015, ông được giao kiêm phụ trách chức vụ Chủ tịch MobiFone thay cho ông Mai Văn Bình nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 31/12/2014.

 

Tin mới lên