Nhân vật

Ông Lê Phước Vũ nói về cuộc sống trên núi: 'Mình sống thanh tịnh, cái trí mình sáng, cái lòng mình vui'

(VNF) - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ đã nói như vậy với các cổ đông tại đại hội đồng cổ đông thường niên được tổ chức hôm 14/1.

Ông Lê Phước Vũ nói về cuộc sống trên núi: 'Mình sống thanh tịnh, cái trí mình sáng, cái lòng mình vui'

Chủ tịch HĐQT Hoa Sen Group Lê Phước Vũ

Đại hội diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Hoa Sen đang trong cơn bĩ cực. Niên độ 2017 - 2018, thị trường thép diễn biến thất thường đẩy chi phí giá vốn tăng cao. Tính tới 30/9/2018, dư nợ vay của Hoa Sen đạt 14.000 tỷ đồng, chiếm gần 70% vốn. Ngoài ra, gánh nặng hàng tồn kho cũng góp phần bào mòn lãi của doanh nghiệp này. Kết quả, HSG chỉ ghi nhận khoản lợi nhuận 410 tỷ đồng trong năm 2018, giảm 69% so với năm trước  và là mức thấp nhất trong 4 năm qua. Riêng trong quý IV/2018, công ty ghi nhận khoản lỗ hơn 100 tỷ đồng.

Mặc dù khó khăn chồng chất, nhưng Chủ tịch Lê Phước Vũ cho biết ông "chỉ đến Tập đoàn 2 lần, mỗi lần cũng chỉ 2 tiếng đồng hồ, hàng ngày cũng thi thoảng mới gọi cho Tổng Giám đốc 1 cuộc điện thoại hay Phó Chủ tịch 1 cuộc điện thoại".

Ông Vũ cho biết hiện tại ông ở trên một ngọn núi ngay chân đèo Bảo Lộc thuộc địa phận thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 

"Rất may mắn vì tính đến hiện tại Hoa Sen có một ban lãnh đạo đã có sự va chạm, sự mài dũa và đạt độ chín nhất định", ông Lê Phước Vũ trấn an cổ đông về quyết định lên núi ở ẩn của mình. 

"Công việc rất tốt, đâu cần đến tôi đâu. Khi nào Cà Ná có giấy phép, tôi xuất chiêu cho quý vị coi", ông Vũ nhấn mạnh. 

Ông Vũ cho rằng việc dự án Cà Ná chưa được cấp phép ngẫm lại là một điều may mắn. "Vì không làm Cà Ná nên giờ tôi ở trên núi, 3 giờ sáng dậy tập công phu đến 5-6 giờ, cuộc sống an lành và vui lắm, tâm an thì trí sáng, quý vị nào thích lên tắm suối, suối của tôi tuyệt vời", ông chủ Hoa Sen Lê Phước Vũ nói với các cổ đông. 

Ông Vũ cho biết thêm, mặc dù ở xa nhưng bản thân vẫn nắm hết công việc, bởi không thể Chủ tịch hai mươi mấy năm nay đi đòi nợ, đi bán hàng, đi kiểm kê kho, đi xuống công trường… đến lúc cũng phải được nghỉ nếu không "chết sớm thì sao". 

"Mình sống thanh tịnh, cái trí mình sáng, cái lòng mình vui", ông Lê Phước Vũ trải lòng về cuộc sống ở trên núi.

 

Tin mới lên