Tài chính

‘Ông lớn’ xuất nhập khẩu nông sản nhận bảo lãnh trị giá 50 triệu USD từ IFC và VPBank

(VNF) - IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, hợp tác với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) cung cấp gói bảo lãnh giao dịch hàng hóa lên đến 50 triệu USD cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long (Tập đoàn Tân Long) – doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản.

‘Ông lớn’ xuất nhập khẩu nông sản nhận bảo lãnh trị giá 50 triệu USD từ IFC và VPBank

IFC và VPBank nhận bảo lãnh giao dịch hàng hóa trị giá 50 triệu USD cho Tân Long

Gói bảo lãnh này được IFC kỳ vọng góp phần gia tăng khả năng bảo lãnh thương mại cho các nhà sản xuất và xuất nhập khẩu nông nghiệp tại các quốc gia mà nông nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế như Việt Nam.

Theo thỏa thuận, IFC và VPBank sẽ chia sẻ rủi ro trong hoạt động tài trợ thương mại cho Tân Long theo tỷ lệ 50:50. Cụ thể, mỗi bên tham gia sẽ bảo lãnh rủi ro lên đến 25 triệu USD trên cơ sở không cấp vốn nhằm bảo lãnh một nửa giá trị của mỗi giao dịch mua bán hàng hóa nông nghiệp diễn ra trong khuôn khổ gói tài trợ này.

Ông Đinh Văn Nho, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp VPBank cho biết: Một trong những trọng tâm chính của VPBank trong 5 năm tới là hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

“Lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam đang ở giai đoạn bước ngoặt khi mà sự tăng trưởng trong tương lai gắn liền với mức độ gia tăng hiệu quả, đa dạng hóa và giá trị. Mô hình quan hệ đối tác này với VPBank và Tập đoàn Tân Long là rất cần thiết để tăng cường tính cạnh tranh của chuỗi giá trị kinh doanh nông nghiệp của Việt Nam,” ông Kyle F. Kelhofer, Giám đốc Quốc gia IFC tại Việt Nam, Cam-pu-chia và CHDCND Lào cho biết.

Tập đoàn Tân Long đã có hơn 12 năm hoạt động trong các lĩnh vực hóa chất, nông sản, khoáng sản.

Theo bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất do Vietnam Report công bố cuối năm 2017, Tập đoàn Tân Long đã vượt qua một loạt các tập đoàn tư nhân khác như T&T, Novaland, Hoa Sen hay các ngân hàng Sacombank, Techcombank, ACB…

Bảng xếp hạng VNR500 của Vietnam Report được xây dựng dựa trên tiêu chí doanh thu.

Trong lĩnh vực nông sản, sau khi được Bộ Công Thương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo vào năm 2011, Tân Long đặt mục tiêu trở thành một trong những nhà xuất khẩu gạo chính tại Việt Nam.

Công ty đang vận hành nhà máy, kho bãi với diện tích trên 33.000 m2 tại Huyện Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp với sức chứa 100.000 tấn gạo thành phẩm và dây chuyền lau bóng có tổng công suất 1.000 tấn/ngày.

Cuối tháng 7/2017, Tân Long là một trong 4 công ty Việt Nam đã trúng thầu cung cấp 175 nghìn tấn gạo (25% tấm) cho Philippines. Tân Long sẽ cung cấp 50 nghìn tấn trong số này.

Trong lĩnh vực khoán sản, công ty đang khai thác các mỏ đá tại Nghệ An, cung cấp đá vôi trắng và bột mịn sử dụng trong ngành giấy, sơn, nhựa. Ngoài ra một công ty con của Tân Long là Thiên Long còn nhập khẩu đá tự nhiên để tiêu thụ trong nước.

Ngoài ra, Tân Long còn kinh doanh thương mại quy mô lớn với các hợp đồng hàng hóa chủ yếu là nông sản (ngô, đậu tương....).Các mặt hàng này được cung cấp cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam. Theo giới thiệu trên website, Tân Long là cung cấp tin cậy của các nhà máy của C.P, ViNa, Proconco, Japfa...

 

 

 

 

Tin mới lên