Nhân vật

Ông Luc Nhon Ly làm Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam

(VNF) - Ông Luc Nhon Ly đã có hơn 26 năm kinh nghiệm làm việc cho Bảo hiểm Sun Life khu vực Việt Nam, Myanmar, Canada trong nhiều vai trò liên quan đến điều hành, tài chính, chiến lược...

Ông Luc Nhon Ly làm Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam

Ông Luc Nhon Ly làm Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam

Sun Life Financial Inc. ngày 9/11 thông báo rằng ông Luc Nhon Ly (Lý Nhơn) đã chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc (CEO) của Sun Life Việt Nam. Việc bổ nhiệm diễn ra sau khi cựu Giám đốc điều hành Việt Nam Larry Madge trở lại văn phòng công ty của Sun Life tại Toronto.

Ông Luc có bằng Cử nhân Khoa học tính toán (Actuarial Science) và bằng Thạc sĩ Khoa học thống kê tại Đại học Montreal. Ông là thành viên Hiệp hội Định phí Hoa Kỳ và Hiệp hội Định phí Canada.

Ông Luc Nhon Ly đã có hơn 26 năm kinh nghiệm làm việc cho Sun Life bao gồm các vai trò điều hành, tài chính, chiến lược và tính toán trên khắp Việt Nam, Myanmar và Canada. Ông gia nhập Sun Life từ Công ty AIA, nơi ông từng là CEO của AIA Myanmar và trước đó đã có 12 năm làm việc tại AIA Việt Nam, chủ yếu trên cương vị là Giám đốc Tài chính.

Ông Kevin Strain, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Life cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và chào đón Luc Nhon Ly đến với Sun Life. Ông Luc gia nhập với chúng tôi vào thời điểm hoạt động kinh doanh tại Việt Nam đang phát triển và có tiềm năng to lớn. Trong 5 năm qua, số lượng Khách hàng của chúng tôi tại Việt Nam đã tăng hơn gấp 3 lần và doanh số bán hàng tăng gấp 4 lần. Ông Luc là một nhà lãnh đạo có tầm chiến lược và kinh doanh, đồng thời là một người dày dạn kinh nghiệm và được đánh giá cao ở thị trường Việt Nam với những thành công đã được kiểm chứng. Tôi tin tưởng ông ấy sẽ là tài sản to lớn dẫn dắt giai đoạn tiếp theo trên hành trình của chúng tôi tại Việt Nam để giúp nhiều Khách hàng hơn đạt được sự an toàn tài chính trọn đời và cuộc sống khỏe mạnh hơn”.

Ông Luc Nhon Ly cho biết: “Tôi rất vui mừng khi gia nhập Sun Life vào thời điểm mà chúng tôi nhìn thấy những cơ hội to lớn ở thị trường Việt Nam. Tham vọng của tôi là đưa Sun Life trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu trong lĩnh vực hoạt động của mình tại Việt Nam, được biết đến với những con người đầy nhiệt huyết và sáng tạo, những người đang tiếp thêm nguồn năng lượng mới cho những gì chúng tôi làm. Đó không phải là mục tiêu nhỏ, nhưng Việt Nam có rất nhiều nhân tài và đang ngày càng phát triển rất mạnh mẽ. Vì vậy, đây chính là địa điểm và thời điểm thích hợp để chúng tôi tạo ra tác động, ảnh hưởng”.

6 tháng đầu năm 2021, Sun Life Việt Nam đạt mức tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm mới lên tới 564%, nhờ vào sự tăng trưởng đáng kể của các kênh đại lý, bancassurance và các kênh hợp tác khác.

Về Sun Life, đây là tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế cung cấp các giải pháp bảo hiểm, tài sản và quản lý tài sản cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Sun Life có hoạt động tại các thị trường như: Canada, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ireland, Hồng Kông, Philippines, Nhật Bản, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc, Singapore, Việt Nam, Malaysia và Bermuda. Tính đến ngày 30/9/2021, Sun Life có tổng tài sản được quản lý là 1,39 nghìn tỷ đô la Canada.

Bảo hiểm Sun Life chính thức gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2013 và trở thành công ty 100% vốn nước ngoài vào cuối năm 2016.

Tin mới lên