Nhân vật

Ông Lương Đình Thành được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc PVC

(VNF) - Hôm nay (29/7), Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty.

Ông Lương Đình Thành được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc PVC

Ông Lương Đình Thành, tân Tổng giám đốc PVC.

Ông Nguyễn Đình Thế, thành viên phụ trách HĐQT PVC đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc cho ông Lương Đình Thành.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Tổng giám đốc PVC Lương Đình Thành cam kết nỗ lực hết sức, ổn định tình hình PVC, tìm kiếm cơ hội vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh của tổng công ty trong tương lai.

Ông Lương Đình Thành nguyên là Ủy viên HĐQT - Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC Land, đơn vị thành viên của PVC). PVC cho biết trong quá trình đảm nhiệm chức vụ Giám đốc PVC Land, ông Lương Đình Thành đã dìu dắt đơn vị thành viên này vượt qua khủng hoảng và hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Liên quan đến PVC, hiện Tổng công ty này cũng đang rất khó khăn. Theo báo cáo tài chính kết thúc năm 2018, số lỗ luỹ kế của PVC là 3.377 tỷ đồng, tổng nợ phải trả là 4.855 tỷ đồng, chiếm 87% tổng tài sản của PVC, hệ số thanh toán nợ đến hạn là 0,84 cho thấy PVC đang mất cân đối dòng tiền nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, PVC cũng đang phải tập trung nguồn thực hiện hoàn thiện thi công dự án Nhiệt điện Thái Bình 2. Đây là dự án của PVN do PVC làm tổng thầu và hiện đang bị đình trệ do trong quá trình thực hiện dự án, các lãnh đạo của Tổng thầu PVC có nhiều sai phạm và bị khởi tố.

Được biết, Nhiệt điện Thái Bình 2 có tổng mức đầu tư hơn 42.000 tỷ đồng và hiện đã giải ngân trên 32.000 tỷ, hoàn thành hơn 84% khối lượng công việc, thiết kế đạt trên 90%, mua sắm hơn 95%...

Tin mới lên