Tiêu điểm

Ông Lưu Bình Nhưỡng và ông Dương Trung Quốc không ứng cử đại biểu Quốc hội

(VNF) - Cả ông Dương Trung Quốc và ông Lưu Bình Nhưỡng đều không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Ông Lưu Bình Nhưỡng và ông Dương Trung Quốc không ứng cử đại biểu Quốc hội

Ông Lưu Bình Nhưỡng và ông Dương Trung Quốc không ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Trao đổi với báo giới, ông Lưu Bình Nhưỡng cho biết do ông đã quá tuổi quy định bởi theo Hướng dẫn 36 của Ban Tổ chức Trung ương, cán bộ công chức, viên chức được tái cử là nam sinh từ tháng 8/1963 trở lại đây. Ông Nhưỡng sinh tháng 2/1963 nên đã quá tuổi để giới thiệu ứng cử.

Còn với trường hợp của ông Dương Trung Quốc, ông cho biết không tái ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV do đã giữ cương vị này quá lâu (20 năm). Do đó, ông muốn dành vị trí này cho thế hệ trẻ. 

Trước đó, tại phiên họp thứ V, Ủy ban Bầu cử TP. HCM đã bàn giao danh sách trích ngang, hồ sơ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP. HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đáng chú ý, trong danh sách hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV không có tên ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM.

Cũng nằm trong danh sách không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV còn có bà Ksor H’Bơ Khăp, Trưởng công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.

Theo bà Ksor H’Bơ Khăp, nếu làm đại biểu quốc hội chuyên trách thì sẽ không có cơ hội phấn đấu trong ngành công an, làm đúng nhiệm vụ mà bà mong ước.

Trưởng công an thị xã Ayun Pa cũng cho biết thêm bà không thuộc diện cơ cấu của tỉnh và Trung ương trong việc ứng cử đại biểu Quốc hội. Lãnh đạo bộ và địa phương đều không muốn bà tiếp tục tham gia với vai trò đại biểu Quốc hội chuyên trách.

“Tuy nhiên, tôi tự nhận thấy bản thân để thực hiện nhiệm vụ đại biểu chuyên trách thì mình chưa đủ năng lực, còn phải phấn đấu rèn luyện nhiều hơn nữa. Đặc biệt, việc thực hiện nhiệm vụ của người chiến sĩ công an là niềm mơ ước của tôi. Do đó, tôi không thể một lúc đóng nhiều vai được, làm gì cũng phải có sự chuyên tâm”, bà Ksor H’Bơ Khăp tâm sự.

Tin mới lên