Nhân vật

Ông Makoto Uchida được bổ nhiệm làm CEO Nissan Nhật Bản

(VNF) - Ông Makoto Uchida, Chủ tịch hiện tại của Dongfeng Motor vừa được bổ nhiệm làm CEO của Nissan Nhật Bản.

Ông Makoto Uchida được bổ nhiệm làm CEO Nissan Nhật Bản

Ông Makoto Uchida được bổ nhiệm làm CEO Nissan Nhật Bản.

Ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Nissan đã chính thức bổ nhiệm ông Makoto Uchida giữ chức Giám đốc điều hành (CEO) của Nissan Nhật Bản thay ông Hiroto Saikawa.

Được biết, trước khi được bổ nhiệm làm CEO ông Makoto Uchida đang giữ cương vị Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Dongfeng Motor.

Ngoài việc bổ nhiệm CEO mới, nhân sự cấp cao của Nissan Nhật Bản cũng có nhiều sự xáo trộn. Cụ thể, ông Ashwani Gupta, người đang chức Giám đốc hoạt động (COO) hiện tại của Mitsubishi Motors, sẽ được bổ nhiệm làm COO của Nissan từ đầu năm tới.

Ông Jun Seki, Giám đốc hoạt động đương nhiệm tại Nissan sẽ xuống làm Phó Giám đốc hoạt động, giúp việc cho ông Ashwani Gupta.

Trước đó, ngày 9/9, Ban giám đốc Nissan đã thông báo CEO Saikawa sẽ chính thức nghỉ việc từ ngày 16/9/2019 do bê bối nhận tiền thưởng không minh bạch.

CEO Saikawa đã lên tiếng thừa nhận có thu nhập cao quá mức theo một thỏa thuận chi trả bằng cổ phiếu của tập đoàn. Ông cũng khẳng định không làm gì sai trái và sẽ trả lại cho công ty số tiền bị chi quá lố.

Xem thêm: Nissan chưa xem xét buộc CEO Saikawa từ chức sau nghi vấn 'tiền bẩn'

 

 

Tin mới lên