Nhân vật

Ông Ngô Văn Tuấn chính thức làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa

(VNF) – Cựu Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn – người từng bị Thủ tướng cách chức vì “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh – đã được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Ông Ngô Văn Tuấn chính thức làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa

Ông Ngô Văn Tuấn chính thức làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa

Trao đổi với VietnamFinance, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, cho hay quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa đã được kí từ hôm 29/3.

Tuy nhiên, ông Việt cho hay hôm nay ông Tuấn chưa đi làm vì “bị đau chân, một hai ngày nữa mới đi làm”. Hiện Sở Xây dựng “đang bố trí phòng làm việc” cho ông Tuấn.

Ông Việt cũng khẳng định việc bổ nhiệm ông Tuấn “đúng quy định”. “Mọi việc chúng tôi làm đều báo cáo Ủy ban tỉnh, xin ý kiến Sở Nội vụ”, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa nói.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, hồi tháng 12/2017, ông Ngô Văn Tuấn đã bị Ban Bí thư Trung ương Đảng ra quyết định cách mọi chức vụ trong Đảng và đến tháng 1/2018, ông Tuấn bị Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa.

Các sai phạm của ông Tuấn được nêu ra gồm: trong giai đoạn từ tháng 10/2010 - 11/2015, khi đó là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ, cụ thể: làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng; Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

Đáng chú ý, ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng “hot girl” Quỳnh Anh (bà Trần Vũ Quỳnh Anh – PV) khi ra các quyết định về công tác cán bộ, thăng chức cho bà này, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước.

Sau khi cách chức, ông Tuấn được UBND tỉnh Thanh Hóa phân công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Tin mới lên