Tiêu điểm

Ông Nguyễn Bắc Son bất ngờ xin khai lại: Có nhận 3 triệu USD

(VNF) – Bị cáo Nguyễn Bắc Son đã bất ngờ thay đổi lời khai về việc nhận 3 triệu USD trong phiên tòa xét xử vụ Mobifone mua AVG chiều nay (17/12).

Ông Nguyễn Bắc Son bất ngờ xin khai lại: Có nhận 3 triệu USD

Bị cáo Nguyễn Bắc Son

Cụ thể, bị cáo Son xin giữ lời khai như tại Cơ quan điều tra (tức theo cáo trạng), nghĩa là bị cáo đã nhận 3 triệu USD tử Phạm Nhật Vũ.

Bị cáo Son chỉ xin thay đổi một chi tiết, đó là ông nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ và tiêu hết chứ không phải đưa cho con gái.

Ông Son nói sẽ tìm cách hoàn trả trong thời gian sớm nhất có thể.

Bị cáo Nguyễn Bắc Son khẳng định, việc khai nhận này dựa trên tinh thần hoàn toàn bình thường. Bị cáo cũng nói việc bị truy tố về tội “Nhận hối lộ” là đúng.

Trước đó, tại phiên sáng, khi được hỏi về khoản tiền 3 triệu USD, ông Nguyễn Bắc Son đã phủ nhận việc nhận tiền của Phạm Nhật Vũ.

Khi hội đồng xét xử nhắc lại lời khai: "bị cáo đã khai nhận 3 triệu USD từ ông Phạm Nhật Vũ" thì ông Son nói: "Tại cơ quan điều tra, do sức khoẻ tôi rất yếu, tinh thần hoảng loạn nên đã khai nhận hối lộ với số tiền lớn nêu trên”.

Hội đồng xét xử truy hỏi tiếp: “Bị cáo nói là hoảng loạn, tại sao lúc đó lại nghĩ ra số tiền 3 triệu USD?”

Bị cáo Son đáp: "Lúc đầu tôi khai số tiền khác không phải 3 triệu USD, nhưng cơ quan điều tra nói khai thế này không phù hợp với lời khai của ‘lính anh’. Họ xé đi bắt khai lại". Ông Son nói từng hai lần ngất trên bàn trong lúc làm việc với cơ quan điều tra do liên tục bị thẩm vấn.

Hội đồng xét xử lại nhắc: "Bị cáo đã khai như vậy với cơ quan điều tra, số tiền cụ thể, bị cáo còn vẽ cả sơ đồ, có xe của Vũ đậu, cả chiếc vali, còn có đơn xin khắc phục hậu quả…"

Bị cáo Son giải thích: “Làm vậy là theo hướng dẫn của cơ quan điều tra để giữ tính mạng của mình nên tôi đã khai”.

“Lúc đầu tôi khai nhận số tiền Việt, sau đó các anh ấy lại bảo phải khai số tiền lớn hơn, nhưng sau các anh lại không đồng ý tiền Việt và bảo là phải tiền USD”, bị cáo Son nói tại tòa.

Tin mới lên