Ngân hàng

Ông Nguyễn Đức Hưởng được đề cử vào 'ghế nóng' Sacombank

(VNF) - Sacombank vừa ra nghị quyết thống nhất đề cử danh sách ứng viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 - 2020, trong đó có sự xuất hiện của gương mặt mới là ông Nguyễn Đức Hưởng.

Ông Nguyễn Đức Hưởng được đề cử vào 'ghế nóng' Sacombank

Ông Nguyễn Đức Hưởng được đề cử vào HĐQT Sacombank.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) vừa công bố Nghị quyết phiên họp HĐQT ngày 26/4 thống nhất đề cử ứng viên HĐQT, Ban Kiểm soát (BKS) Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Danh sách đề cử bao gồm các ứng viên HĐQT: ông Nguyễn Đức Hưởng, Kiều Hữu Dũng, Nguyễn Miên Tuấn, Nguyễn Xuân Vũ, Nguyễn Văn Cựu, Phạm Văn Phong và ứng viên HĐQT độc lập: bà Nguyễn Thị Bích Hồng. Bà Nguyễn Thị Bích Hồng đang là Tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán Liên Việt (LVS).

Ứng viên Ban kiểm soát gồm: Nguyễn Thị Thanh Mai, Lê Văn Tòng, Hà Tôn Trung Hạnh, Trần Minh Triết.

Trước đó, theo thông tin từ LienVietPostBank (LVS), ông Nguyễn Đức Hưởng đã gửi đơn xin từ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch thường trực/Thành viên HĐQT Ngân hàng để góp phần tham gia công tác tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại của NHNN. Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ do NHNN phân công, ông Hưởng vẫn là cố vấn về chiến lược, đối ngoại của LienVietPostBank và vẫn là một thành viên của Ngân hàng.

Như vậy, ông Nguyễn Đức Hưởng sẽ tham gia thành viên HĐQT theo đề cử của HĐQT Sacombank hiện tại và sự giới thiệu của NHNN.

Tính đến cuối năm 2016, LienVietPostBank nắm giữ 5,5% vốn và Công ty CP Him Lam nắm giữ đến 89.5% vốn tại LVS. Còn Him Lam cũng sở hữu 14,98% LienVietPostBank.

Được biết, theo thông tin từ NHNN, ông Trầm Bê (đã từ nhiệm thành viên HĐQT Sacombank vào ngày 23/02) và các tổ chức, cá nhân liên quan đã thực hiện ủy quyền quyền cổ đông (quyền biểu quyết và quyền đề cử) tại Sacombank sau sáp nhập cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) theo chỉ định của NHNN.

ĐHĐCĐ thường niên của Sacombank dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26/05/2017.

Thông tin ông Nguyễn Đức Hưởng về tham gia tái cơ cấu Sacombank ngay lập tức khiến cổ phiếu STB trong phiên chiều 26/4 tăng trần với dư mua rất lớn.

Ông Nguyễn Đức Hưởng sinh năm 1962, tại Phú Thọ. Trên cương vị Phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, tên tuổi và hình ảnh của ông Nguyễn Đức Hưởng trong suốt những năm qua đều gắn bó chặt chẽ với ngân hàng này. Ông cũng là người sát cánh cùng ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HimLam nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng, trong suốt quá trình phát triển của ngân hàng.

Ông Hưởng chính là tác giả của vụ M&A độc đáo số 1 Việt Nam khi hợp nhất Công ty tiết kiệm Bưu Điện vào LienVietPostBank tạo nền tảng đưa ngân hàng này thành một trong 3 ngân hàng có mạng lưới rộng nhất cả nước.

Tin mới lên