Ngân hàng

Ông Nguyễn Đức Hưởng thôi không tham gia tái cơ cấu Sacombank

(VNF) – Ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết đã chính thức nộp đơn không tham gia ứng cử Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Ông Nguyễn Đức Hưởng thôi không tham gia tái cơ cấu Sacombank

Ông Nguyễn Đức Hưởng

Sau một tháng có tên trong danh sách các ứng viên HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), ông Nguyễn Đức Hưởng đã chính thức nộp đơn không tham gia ứng cử HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017 – 2021, đồng nghĩa ông Hưởng sẽ không tham gia tái cơ cấu Sacombank.

Ông Nguyễn Đức Hưởng sinh năm 1962 tại Phú Thọ, hiện là cố vấn cao cấp Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), đồng thời là Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam.

Vị cựu Phó Chủ tịch LienVietPostBank này là cử nhân Đại học Ngân hàng, cử nhân Chính trị, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Đại học Touro, New York, Mỹ và là Tiến sĩ Kinh tế với đề tài "Chuyển Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam thành Tập đoàn Tài chính".

Hiện ông Hưởng đang sở hữu hơn 22 triệu cổ phiếu LVB của LienVietPostBank, chiếm tỷ lệ 3,37%.

Việc ông Nguyễn Đức Hưởng rút khỏi "ghế nóng" tại Sacombank đang đặt ra cấu hỏi lớn về nhân sự trong tiến trình tái cơ cấu ngân hàng này.

Mới gần đây, Sacombank đã đưa ra thông báo không tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên vào ngày 26/5/2017 như dự kiến.

Theo phía Sacombank, do công tác chuẩn bị nhân sự Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2021 và một số tài liệu đại hội chưa hoàn tất nên Sacombank không thể tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2015, 2016 vào ngày 26/5/2017 như dự kiến.

Đồng thời, nhà băng này cũng đồng loạt công bố báo cáo tài chính 2016, 2015 đã kiểm toán. Các báo cáo này được Sacombank xây dựng theo đề án tái cơ cấu đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt không lâu trước khi công bố, theo đó, Sacombank nhận được một loạt ưu ái về thời gian ghi nhận lãi dự thu, dự phòng rủi ro tín dụng, trích lập dự phòng trái phiếu VAMC, ghi nhận các tài sản tồn đọng…

Ngay sau khi Sacombank công bố báo cáo tài chính, Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đã đưa con số ước tính nợ xấu thực tế của Sacombank là 59.426 tỷ đồng, chiếm 29,9% tổng dư nợ. Ngoài ra, VCBS cũng lưu ý thêm phần dự thu lãi đang được khoanh vùng và dự kiến phân bổ trong các năm tới là 20.387 tỷ đồng.

Tin mới lên