Nhân vật

Ông Nguyễn Duy Hưng thôi làm Chủ tịch SSIAM, người lên thay là ông Nguyễn Mạnh Hùng

(VNF) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng - cử nhân Luật Kinh tế, Trường đại học Luật TP. HCM, được biết đến là một trong những người sáng lập của SSI.

Ông Nguyễn Duy Hưng thôi làm Chủ tịch SSIAM, người lên thay là ông Nguyễn Mạnh Hùng

Ông Nguyễn Duy Hưng thôi làm Chủ tịch SSIAM

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, chủ sở hữu của Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM), đã thông qua quyết định miễn nhiệm ông Nguyễn Duy Hưng thôi giữ chức vụ Chủ tịch Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM), đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức vụ Chủ tịch Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) bắt đầu từ ngày 26/5/2020.

SSIAM là công ty TNHH một thành viên thuộc 100% sở hữu của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (Hose: SSI), cung cấp các dịch vụ quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư cho các khách hàng cá nhân và tổ chức nhằm bảo toàn và gia tăng giá trị tài sản cho khách hàng.

Theo đó, ngày 26/5/2020, SSI đã ra Quyết định số 55/2020/QĐ-CTHĐQT về việc bổ nhiệm Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức vụ Chủ tịch Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM) thay cho ông Nguyễn Duy Hưng – hiện đang là Chủ tịch SSIAM, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - cử nhân Luật Kinh tế, Trường đại học Luật TP. HCM, được biết đến là một trong những người sáng lập của SSI. Trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch của SSIAM, ông Nguyễn Mạnh Hùng là Chủ tịch Công ty TNHH MTV Nguyễn Sài Gòn, thành viên Đoàn Luật sư TP. HCM và có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực pháp luật kinh tế.

"Với hiểu biết về tài chính – kinh tế cũng như về SSI và SSIAM từ những ngày đầu tiên, cùng kinh nghiệm tổ chức quản lý doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, am hiểu sâu sắc về pháp luật kinh tế, ông Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ mang đến những bước chuyển biến mới mẻ cho SSIAM, trước cơ hội ngành Quỹ tại Việt Nam đang còn nhiều dư địa phát triển, tiềm năng tăng trưởng còn rất lớn", phía SSIAM cho biết.

Theo đại diện của SSIAM, "việc bổ nhiệm Chủ tịch mới nhằm tập trung toàn thời gian phát triển, thay đổi chiến lược để đón đầu những cơ hội mới, tiếp tục đóng vai trò công ty quản lý quỹ hàng đầu tại Việt Nam".

Tin mới lên