Nhân vật

Ông Nguyễn Mạnh Quân thay ông Đặng Tất Thắng làm tổng giám đốc Bamboo Airways

(VNF) - Ông Nguyễn Mạnh Quân là tiến sỹ kinh tế của trường đại học Giao thông Vận tải, đồng thời tốt nghiệp cao cấp Lý luận chính trị của Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Mạnh Quân thay ông Đặng Tất Thắng làm tổng giám đốc Bamboo Airways

Ông Đặng Tất Thắng trao quyết định bổ nhiệm tổng giám đốc Bamboo Airways cho ông Nguyễn Mạnh Quân (bên phải).

Ngày 29/7/2022, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) công bố nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng giám đốc công ty kể từ ngày 27/7/2022.

Ông Nguyễn Mạnh Quân giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Bamboo Airways từ tháng 6/2020. Từ tháng 9/2020, ông Quân là Phó tổng giám đốc thường trực của hãng hàng không này cho đến nay.

Trước đó, ông Quân có 30 năm công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại như Bộ Thương mại, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần dịch vụ hàng không Nội bài, Công ty Cổ phần hàng không Thiên Minh, Vinpearl…

Cũng trong ngày 29/7, Bamboo Airways công bố quyết định thôi giữ vị trí tổng giám đốc kể từ ngày 27/7 đối với ông Đặng Tất Thắng.

Theo đại diện Bamboo Airways, sự chuyển giao vị trí tổng giám đốc từ ông Đặng Tất Thắng sang ông Nguyễn Mạnh Quân là một phần trong công tác kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý cấp cao, nhằm đáp ứng mục tiêu đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC nói chung và hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng.

"Việc này sẽ tạo nền tảng vững chắc để đưa Bamboo Airways tiến nhanh và bền vững hơn tới các mục tiêu phát triển dài hạn trong giai đoạn phát triển mới", đại diện Bamboo Airways nhấn mạnh.

Tại đại hội đồng cổ đông bất thường vừa tổ chức mới đây, ông Đặng Tất Thắng cho biết doanh thu quý II của Bamboo Airways tăng 150% so với quý I khi dịch bệnh được kiểm soát, du lịch bùng nổ trở lại.

Hiện tại, hãng hàng không này đang khai thác gần 200 chuyến bay một ngày với mạng lưới 60 đường bay nội địa, 12 đường bay quốc tế. Hãng cũng duy trì đảm bảo công việc, trả lương đầy đủ cho nhân viên, thậm chí gần đây còn tăng 20% lương cho phi công.

Lãnh đạo Bamboo Airways cũng cho biết hãng chuẩn bị nhận thêm tàu bay Airbus A321 thứ 22 và tàu thân rộng Boeing B787 thứ 4 trong quý III. Đồng thời, Bamboo Airways cũng đặt mục tiêu tăng đội tàu bay lên 100 chiếc vào năm 2028.
 

Tin mới lên