Nhân vật

Ông Nguyễn Ngọc Hải ngồi 'ghế nóng' tại Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Thái Bình 2

(VNF) - Ông Nguyễn Ngọc Hải, Phó trưởng Ban Quản lý dự án nhiệt điện Thái Bình 2, một trong những người làm việc đầu tiên tại dự án vừa được lãnh đạo PVN bổ nhiệm làm Phó trưởng Ban Phụ trách Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Thái Bình 2

Ông Nguyễn Ngọc Hải ngồi 'ghế nóng' tại Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Thái Bình 2

Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn trao quyết định bổ nhiệm Phó trưởng ban Phụ trách Ban QLDA cho ông Nguyễn Ngọc Hải.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng và giải quyết dứt điểm các vướng mắc, khó khăn của dự án Nhiệt điện Thái Bình 2, Tập đoàn Dầu khí (PVN) đã có sự thay đổi về nhân sự Ban Quản lý dự án. Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Hải, Phó trưởng Ban Quản lý dự án nhiệt điện Thái Bình 2, một trong những người làm việc đầu tiên tại dự án được lãnh đạo PVN bổ nhiệm làm Phó trưởng Ban Phụ trách Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.

Theo báo cáo của PVN, trong thời gian qua, PVN đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để đây nhanh tiến độ thi công, nhằm đưa dự án về đích như kế hoạch. Đến nay, tiến độ tổng thể dự án đạt hơn 83%, trong đó thiết kế đạt 99,54%; mua sắm thiết bị, vật tư đạt 91,5%; gia công, chế tạo và vận chuyển đạt 93,56% và thi công xây dựng đạt 78,45%. Hầu hết các hạng mục xây dựng chính của Nhiệt điện Thái Bình 2 đều đã hoàn thành cơ bản và đang vào giai đoạn hoàn thiện.

Vẫn theo PVN, dự án hiện đang vào thời điểm quan trọng nhất với những bước cuối cùng hoàn thành dự án. Đây là giai đoạn cực kỳ phức tạp trước khi đưa nhà máy vào vận hành chạy thử, tiến tới phát điện và vận hành thương mại.

Lãnh đạo PVN khẳng định tập trung cao nhất các nguồn lực, quyết tâm đưa vào vận hành Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 trong thời gian sớm nhất, để hạn chế đến mức thấp nhất các ảnh hưởng tiêu cực đối với dự án, với PVN và các nhà thầu.

Trước đó, như VietnamFinance đã đề cập, hồi đầu tháng 7/2017, ông Nguyễn Thành Hưởng - Trưởng ban Quản lý dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, vừa gửi đơn xin nghỉ việc lên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Trước đó, ông Hưởng đã có ý định nghỉ việc. Cách đây gần 2 năm ông đã nói miệng với lãnh đạo PVN "nếu tình hình cứ như thế này thì bọn em không thể cứ ngồi chờ được".

Ông Hưởng cho biết mình rất tâm huyết với ngành, rất trăn trở khi phải gửi đơn xin nghỉ việc nhưng vì "các rủi ro cứ kề cận, mà lỗi thì không phải lỗi của mình. Lỗi của anh em và rất nhiều người liên quan mà mãi vẫn không có giải pháp thì dự án tiếp tục chậm tiến độ. Thế thì, trách nhiệm với đất nước và tiền bạc của nhân dân ai mà gánh được?".

Dự án nhiệt điện Thái Bình 2 có tổng mức đầu tư 41.799 tỷ đồng, thuộc danh mục các dự án nguồn điện cấp bách theo Quyết định 2414/QĐ-Ttg, ngày 11/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Dự án bao gồm hai tổ máy, tổng công suất thiết kế 1.200 MW do PVN làm chủ đầu tư và Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) làm tổng thầu EPC.

Tuy nhiên, tiến độ dự án đã bị ảnh hưởng nặng nề từ khi xảy ra đại án liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh và các lãnh đạo khác ở PVC.

Tin mới lên