Công nghệ

Ông Nguyễn Tử Quảng: 'Camera an ninh của Bkav được phép cung cấp vào thị trường Mỹ'

(VNF) - Theo ông Nguyễn Tử Quảng, 4 dòng camera AI View của Bkav vừa đạt chứng nhận FCC. Đây là một trong những chứng nhận quan trọng để sản phẩm được phép cung cấp vào thị trường Mỹ.

Ông Nguyễn Tử Quảng: 'Camera an ninh của Bkav được phép cung cấp vào thị trường Mỹ'

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Trên trang cá nhân Facebook, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa gửi lời chúc mừng tới team camera giám sát an ninh và Bkav Global vì đã hoàn thành việc lấy chứng nhận FCC cho 4 dòng camera AI View - thương hiệu camera an ninh của Bkav.

Theo ông Quảng, đây là chứng nhận rất khắt khe được cấp bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ, được áp dụng cho các sản phẩm thiết bị điện tử, thiết bị phát sóng radio được sản xuất hoặc bán ở Mỹ.

Cũng theo ông Quảng, để vượt qua các bài test, sản phẩm phải đảm bảo các quy trình khắt khe trong thiết kế, lựa chọn linh kiện và quy trình sản xuất. Sản phẩm đạt chuẩn sẽ đảm bảo không làm nhiễu hệ thống lưới điện hay làm nhiễu các thiết bị điện khác.

"Chỉ sản phẩm nào đạt chuẩn FCC mới được phép cung cấp vào thị trường Mỹ", CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh.

Trước đó, hồi tháng 6/2020, Tập đoàn công nghệ Bkav đã chính thức gia nhập ngành công nghiệp sản xuất camera và ra mắt thương hiệu camera giám sát an ninh AI View.

Đại diện Bkav cho biết với sự hợp tác của Qualcomm, sau hơn một năm đầu tư, Bkav đã nghiên cứu và phát triển 39 dòng camera, trải khắp các phân khúc từ cao cấp đến trung cấp.

Hồi tháng 3/2020, Bkav đã ký thỏa thuận hợp tác với OneScreen, một trong những đối tác lâu năm của Qualcomm, phân phối camera của Bkav tại thị trường Mỹ. Tiếp sau Mỹ, Bkav đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI giám sát an ninh tại Phần Lan, Ấn Độ, Malaysia… và Việt Nam.

So với những dòng camera thông thường, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.

Thị trường camera an ninh liên tục tăng trưởng trong những năm qua, giá trị thị trường được dự báo sẽ từ 8 tỷ USD năm 2019 lên hơn 20 tỷ USD trong năm 2025, theo Global Market Insights. Một số tên tuổi trong ngành này có thể kể đến như Tyco International (Ireland), Pelco (Mỹ), Panasonic (Nhật Bản), March Networks (Canada), Bosch (Đức), Juan Vision, Dahua, Hikvision (đều từ Trung Quốc).

Tin mới lên