Nhân vật

Ông Nguyễn Văn Trăm thôi làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước

(VNF) - Ngày 29/11, Tỉnh ủy Bình Phước đã trao quyết định của Ban Bí thư về việc cho thôi nhiệm vụ Phó bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Trăm.

Ông Nguyễn Văn Trăm thôi làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước

Theo đó, ông Nguyễn Văn Trăm sẽ thôi làm các chức vụ Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước kể từ ngày 1/12/2019 để nghỉ hưu theo chế độ.

Đồng thời, Tỉnh ủy đã giao bà Huỳnh Thị Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh sẽ tạm thời điều hành UBND tỉnh cho đến khi có người mới lên nắm giữ chức vụ này.

Tỉnh ủy cũng cho biết, dự kiến HĐND tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức cuộc họp để bầu Chủ tịch UBND tỉnh mới vào ngày 9/12 tới đây.

Được biết, ông Nguyễn Văn Trăm sinh năm 1959 tại Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Trước đây, ông từng là Thiếu tướng, Chủ nhiệm chính trị, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân khu 7, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị.

Ngày 20/3/2013, ông Nguyễn Văn Trăm được chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức Phó bí thư tỉnh ủy Bình Phước, nhiệm kỳ 2010-2015.

Đến ngày 5/4/2013, ông Nguyễn Văn Trăm được các đại biểu HĐND bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 để thay người tiền nhiệm Trương Tấn Thiệu bị miễn nhiệm do vi phạm kỷ luật.

Tin mới lên