Bất động sản

Ông Phan Văn Mãi mong muốn doanh nghiệp TP. HCM sẽ niêm yết tại sàn NASDAQ

(VNF) - Đoàn đại biểu cấp cao TP. HCM do ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. HCM làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ tại New York.

Ông Phan Văn Mãi mong muốn doanh nghiệp TP. HCM sẽ niêm yết tại sàn NASDAQ

Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi tặng quà lưu niệm lãnh đạo Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ.

Theo Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi, hiện TP. HCM đang hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm tài chính quốc tế với đa dạng các dịch vụ tài chính và khả năng hội nhập sâu rộng với các thị trường thế giới.

Làm việc với các chuyên gia NASDAQ, ông Mãi hy vọng, với kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng và quốc tế nói chung, các chuyên gia sẽ hỗ trợ, chia sẻ các bài học kinh nghiệm cho TP. HCM trong quá trình xây dựng trung tâm này.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP. HCM cũng mong muốn sắp tới các doanh nghiệp của TP. HCM sẽ có cơ hội được niêm yết tại sàn NASDAQ.

NASDAQ là sàn giao dịch lớn thứ hai tại Mỹ chỉ sau NYSE, với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 200.000 cổ phiếu. Hiện NASDAQ là nơi niêm yết 4.000 công ty với mức vốn hóa thị trường là 15.000-17.000 tỷ USD và hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp.

Đoàn đại biểu TP. HCM đã có buổi làm việc với lãnh đạo sân bay ở TP. Los Angeles (LAX) nhằm tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm về quy hoạch hạ tầng xung quanh sân bay.

Theo chia sẻ của lãnh đạo sân bay LAX, hiện đơn vị đã dần phục hồi được hơn 60% các chuyến bay quốc tế và hơn 80% các chuyến bay nội địa sau đại dịch. Hiện sân bay đang đứng thứ 5 trong danh sách sân bay bận rộn nhất thế giới.

TP. HCM là thị trường mà sân bay LAX đang rất quan tâm. Tuy nhiên, hiện 2 địa phương vẫn chưa có đường bay thẳng, vì vậy LAX mong muốn kết nối và triển khai đường bay thẳng đến TP. HCM.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị sở ngành của TP. HCM cũng đã trao đổi với lãnh đạo sân bay về vấn đề tổ chức giao thông kết nối bên ngoài với sân bay; những mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai các dịch vụ trong sân bay; vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không…

TP. HCM có sân bay Tân Sơn Nhất được quản lý bởi Bộ Giao thông Vận tải. Sân bay có công suất thiết kế 25 triệu hành khách nhưng hiện phục vụ 40 triệu khách. Thực tế sân bay đang quá tải nên gặp nhiều vấn đề liên quan kết nối trong và ngoài sân bay.

Các lãnh đạo của TP. HCM mong muốn có thể học hỏi cách quản lý, đầu tư phát triển sân bay, đồng thời có sự hợp tác với LAX trong tương lai, trước hết là việc mở đường bay thẳng từ TP. HCM đến Los Angeles.

Tin mới lên