Tiêu điểm

Ông Phan Văn Vĩnh bị suy tim, phải nhập viện trước ngày tuyên án

Theo luật sư Huyền Trang, sức khỏe của ông Phan Văn Vĩnh hiện đang rất yếu và vừa phải nhập viện cấp cứu vì suy tim.

Ông Phan Văn Vĩnh bị suy tim, phải nhập viện trước ngày tuyên án

Ông Phan Văn Vĩnh bị suy tim, phải nhập viện trước ngày tuyên án

Liên quan đến vụ đánh bạc nghìn tỷ, TAND tỉnh Phú Thọ dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 30/11. Bản án dự kiến sẽ dài hơn bản cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Thọ truy tố hành vi phạm tội của các bị cáo. Dự kiến thời gian tuyên án sẽ kéo dài 1 ngày.

Theo luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, người bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh, sức khỏe của ông Vĩnh hiện đang rất yếu. Để cố gắng tham dự phiên tòa trong suốt 12 ngày, ông Phan Văn Vĩnh đã liên tục phải tiêm thuốc, cố gắng trụ lại phiên tòa. Sau mỗi lần trả lời câu hỏi của HĐXX và Viện Kiểm sát, ông Vĩnh lại phải vào phòng y tế nghỉ ngơi.

Cũng theo luật sư Trang, ông Vĩnh sẽ cố gắng có mặt tại tòa để nghe tuyên án. Trừ trường hợp sức khỏe không cho phép thì ông Vĩnh mới buộc phải xin tuyên án vắng mặt.

Trước đó, ông Phan Văn Vĩnh đã bị VKS đề nghị mức án 7 đến 7,5 năm tù giam về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ. Trong khi ông Nguyễn Thanh Hóa bị VKS đề nghị mức án 7,5 đến 8 năm tù giam.

Nọi lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Vĩnh nói bản thân đã nhận thức rõ hành vi vi phạm pháp luật trong vụ án này, hoàn toàn đồng ý với bản luận tội của đại diện VKS.

"Những lời xin lỗi Đảng, nhà nước và nhân dân, bị cáo đã nói rất nhiều lần ở phần thẩm vấn, tranh tụng rồi. Trước khi hội đồng xét xử vào nghị án, bị cáo cảm ơn hội đồng xét xử, quý VKS. hội đồng xét xử đã điều khiển phiên tòa rất dân chủ, đảm bảo dân chủ với tất cả các bị cáo ở các phần xét hỏi, thẩm vấn… được thể hiện các quyền và nghĩa vụ của mình. Đây là phiên tòa đã thể hiện một trung tâm hoạt động tố tụng vừa nghiêm minh và cũng thể hiện được tính nhân đạo", bị cáo Vĩnh nói.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh cũng gửi lời cảm ơn tới luật sư, bạn bè và những người tham gia tố tụng khác.

Xem thêm >> Nhìn lại 35 năm từ 'ngôi sao ngân hàng' đến bi kịch cuối đời của nguyên Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà

Tin mới lên