Tài chính quốc tế

Ông Tập Cận Bình góp tiền cá nhân hỗ trợ Trung Quốc chống dịch Covid-19

(VNF) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và 6 quan chức cấp cao nước này đã đóng góp tiền cá nhân để ủng hộ cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.

Ông Tập Cận Bình góp tiền cá nhân hỗ trợ Trung Quốc chống dịch Covid-19

Ông Tập Cận Bình góp tiền cá nhân hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Cụ thể, theo Tân Hoa Xã, 6 quan chức quyên tiền tự nguyện thuộc Ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc. Tuy nhiên, số tiền quyên góp hiện chưa được tiết lộ.

Theo Bloomberg, đảng Cộng sản Trung Quốc vài ngày trước đó đã kêu gọi toàn bộ các đảng viên đóng góp tự nguyện để ủng hộ nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 48 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12/2019.

Toàn thế giới ghi nhận hơn 81.000 người nhiễm virus Covid-19, hơn 2.700 ca tử vong và hơn 30.000 người bình phục.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay (27/2) cho biết nước này có thêm 29 ca tử vong vì virus Covid-19 và số ca nhiễm mới là 433. Số người chết vì dịch bệnh đã giảm mạnh so với 52 người chết hôm qua, đồng thời là mức tử vong thấp nhất của Trung Quốc kể từ ngày 28/1.

Trong cuộc họp Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc tổ chức ngày 26/2 tại Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu nước này củng cố những thành quả đạt được, không được khinh suất trước những rủi ro bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, xu thế tích cực của công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc hiện đang mở rộng, kinh tế xã hội nhanh chóng phục hồi, tuy nhiên tình hình dịch bệnh ở Hồ Bắc và Vũ Hán vẫn "phức tạp, nghiêm trọng", trong khi không thể bỏ qua những rủi ro dịch bệnh bùng phát trở lại ở những khu vực khác.

Ông yêu cầu cấp ủy và chính quyền các cấp ở Trung Quốc tiếp tục tăng cường dập dịch, đồng thời nhanh chóng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nỗ lực giành chiến thắng trong cuộc chiến chống đòi nghèo để thực hiện cho được mục tiêu xây dựng toàn diện xã hội khá giá.

Trước đó, ngày 25/2, Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố một loạt biện pháp nhằm giảm thiểu tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đối với nền kinh tế nước này.

Các biện pháp bao gồm tạo điều kiện tuyển dụng các sinh viên mới tốt nghiệp và các lao động di cư từ nông thôn, hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, cũng như giải quyết những khó khăn của các cá nhân tự làm chủ.

Các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh, đồ chơi và các mặt hàng khác tại Trung Quốc hiện đang cố gắng để hoạt động trở lại trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tác động xấu đến nền kinh tế nước này.

Tuy nhiên, dù Chính phủ Trung Quốc cam kết hỗ trợ, các doanh nghiệp và giới kinh tế cho rằng sẽ phải mất vài tháng trước khi hoạt động sản xuất trở lại bình thường.

Xem thêm >> Dịch Covid-19: Hàn Quốc thêm 505 người mắc bệnh, Nhật Bản có ca tái nhiễm đầu tiên

Tin mới lên