Tài chính quốc tế

Ông Tập Cận Bình: ‘Sau khi chiến thắng dịch bệnh, Trung Quốc sẽ thịnh vượng hơn’

(VNF) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tự tin rằng nước này không những có thể chiến thắng dịch bệnh một cách triệt để mà còn hoàn thành được các mục tiêu phát triển kinh tế và xã hội.

Ông Tập Cận Bình: ‘Sau khi chiến thắng dịch bệnh, Trung Quốc sẽ thịnh vượng hơn’

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đeo khẩu trang đi thị sát công tác chống dịch virus corona ở Bắc Kinh.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày hôm qua (11/2) đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Indonesia Joko Widodo, đề cập đến những diễn biến gần đây liên quan đến sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp câp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.

Ông Tập khẳng định nước này đang ở trong thời điểm cực kì then chốt nhằm đẩy lùi dịch bệnh và tự tin rằng Trung Quốc có đủ khả năng chiến thắng trong cuộc chiến chống lại virus nhờ vào “nền tảng vật chất và kỹ thuật mạnh mẽ, cũng như kinh nghiệm thực tế phong phú”

"Chúng tôi tin tưởng sau khi chiến thắng dịch bệnh này, Trung Quốc sẽ thịnh vượng hơn", ông Tập nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc lý giải rằng khó khăn và thử thách càng lớn thì sự đoàn kết và năng lực chiến đấu của người dân sẽ càng cao.

“Chúng tôi có năng lực và có lòng tin không chỉ có thể chiến thắng dịch bệnh này một cách triệt để, mà còn hoàn thành được các mục tiêu phát triển kinh tế và xã hội", ông Tập khẳng định.

Trước đó một ngày, trong phóng sự trên truyền hình tối 10/2, ông Tập thừa nhận tình hình dịch bệnh tại Hồ Bắc và Vũ Hán vẫn còn ''rất trầm trọng'', và kêu gọi có ''các biện pháp mạnh hơn và triệt để hơn'', để ngăn chặn hoàn toàn đà bùng phát của dịch virus Covid-19.

Dịch viêm phổi cấp do virus Covid-2019 khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 nước và vùng lãnh thổ.

Tính đến hết ngày 11/2, tổng số ca tử vong vì Covid-19 trên toàn cầu là 1.115 người, trong đó có 2 trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Hong Kong. Tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới là 44.793 người, trong đó 4.463 người đã hồi phục.

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp khẩn, diễn ra sớm nhất vào ngày 20/2 tại Lào, để thảo luận về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra.

Theo một nguồn tin ngoại giao, cuộc họp khẩn của các ngoại trưởng ASEAN nhằm chia sẻ thông tin và cải thiện sự phối hợp giữa Trung Quốc và 10 nước thành viên ASEAN để chống lại virus chết người kể trên.

Xem thêm >> Các hãng thời trang xa xỉ ‘điêu đứng’ vì đại dịch do virus Covid-19

Tin mới lên