Nhân vật

Ông Trần Kim Thành gom thêm 3 triệu cổ phiếu Tập đoàn Kinh Đô

(VNF) – Ông Trần Kim Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinh Đô (HOSE: KDC) vừa thông báo kế hoạch mua thêm 3 triệu cổ phiếu KDC.

Ông Trần Kim Thành gom thêm 3 triệu cổ phiếu Tập đoàn Kinh Đô

Trước khi thực hiện giao dịch, ông Trần Kim Thành đang nắm giữ 25.930.687 cổ phiếu KDC, tương đương hơn 10% cổ phiếu KDC đang lưu hành.

Sau khi nhận chuyển nhượng 3 triệu cổ phiếu, ông Thành sẽ nắm giữ 28.930.687 cổ phiếu KDC, tương đương 11.27%.

Mục đích của việc thu gom cổ phiếu này là hoạt động đầu tư và sẽ được giao dịch theo phương thức khớp lệnh thỏa thuận trong thời gian tới.

Cổ phiếu KDC của Tập đoàn Kinh Đô thuộc nhóm Bluechip với tổng vốn hóa thị trường gần 6 nghìn tỷ đồng. Trong thời gian gần đây, cổ phiếu KDC không có quá nhiều biến động do dòng tiền đổ vào khá ổn định và không đột biến.

Chỉ số P/E của KDC ở mức 14 và thấp hơn mức trung bình (21) trong nhóm cổ phiếu Bluechip.

Những diễn biến gần nhất trên thị trường cũng cho thấy chiến lược của KDC đang dần hướng vào ngành lõi khi doanh nghiệp này đã thâu tóm hơn 62 triệu cổ phần để nắm giữ hơn 51% vốn của Tổng Công ty Công nghiệp Dầu Thực Vật Việt Nam (VOC).

Bên cạnh đó là việc chuyển nhượng vốn góp tại Công ty TNHH Tân An Phước và thoái toàn bộ 80% vốn góp tại một dự án bất động sản tại quận Thủ Đức, TP HCM. 

Tin mới lên