Nhân vật

Ông Trần Kinh Doanh làm Tổng giám đốc Thế Giới Di Động

(VNF) – Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm ông Trần Kinh Doanh làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này.

Ông Trần Kinh Doanh làm Tổng giám đốc Thế Giới Di Động

Ông Trần Kinh Doanh làm Tổng giám đốc Thế Giới Di Động

Ông Trần Kinh Doanh sinh năm 1973, có bằng cử nhân Kinh tế học (Đại học Kinh tế TP. HCM). Ông là nhân sự quan trọng của MWG, người đã trực tiếp hoàn thành nhiệm vụ đưa hệ thống thegioididong.com có mặt ở 63 tỉnh thành.

Ông Doanh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động vào tháng 6/2014 và giữ cương vị này đến tháng 9/2018. Ông cũng được bổ nhiệm giữ vị trí điều hành ngành hàng bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng (Bách Hóa Xanh).

Việc MWG đưa ông Doanh lên làm Tổng giám đốc không khiến thị trường bất ngờ. Bởi hôm 22/3, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài đã xin rút khỏi chức vụ Tổng giám đốc và tỏ ý nhường vị trí này cho ông Trần Kinh Doanh. Bên cạnh đó, bản thân ông Doanh cũng đã nắm công việc điều hành tại MWG từ vài năm trở lại đây và nhân viên MWG đều biết điều này.

Được biết, ông Trần Kinh Doanh đang sở hữu gần 2,67 triệu cổ phiếu MWG, trị giá khoảng 232 tỷ đồng.

Tin mới lên