Nhân vật

Ông Trần Quốc Phương được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

(VNF) - Ngày 10/12, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ông Trần Quốc Phương được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Thứ trưởng Trần Quốc Phương.

Theo đó, Thủ tướng đã quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân, Người phát ngôn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư giữ chức Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư kể từ ngày 10/12/2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thay mặt Lãnh đạo Bộ, Ban Cán sự Đảng chúc mừng tân Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã nhận được sự tín nhiệm để được giao trọng trách mới.

Bộ trưởng nhấn mạnh, để có được ngày hôm nay trước hết là sự cố gắng của tân Thứ trưởng Trần Quốc Phương, một cán bộ được đào tạo bài bản, đáp ứng được các yêu cầu của Bộ, nhất là trong thời kỳ đổi mới hiện nay.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cần tiếp tục nỗ lực, rèn luyện nhiều hơn nữa, gương mẫu, mẫn cán và tận tụy hơn, phát huy được tinh thần đoàn kết, truyền thống của Bộ để đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi công việc trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Trần Quốc Phương bày tỏ xúc động và cảm ơn sự tín nhiệm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng thời cam kết sẽ đem hết sức lực, tâm huyết, trí tuệ, kế thừa, phấn đấu tiếp bước những thế hệ đi trước, quyết tâm trên tinh thần cao nhất, góp phần thực hiện nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý để ông Nguyễn Đình Toàn được kéo dài thời gian giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Xây dựng kể từ ngày 26/12/2019 cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Trước đó, ngày 9/12, Thủ tướng Chính Phủ cũng đã ký quyết định về việc điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Xuân Tuyên giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.

Được biết, trước khi đảm nhiệm chức vụ mới, ông Đỗ Xuân Tuyên đang là Phó bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin mới lên