Tiêu điểm

Ông Trần Tiến Hưng chính thức giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

(VNF) - Sáng 15/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã chính thức trúng cử chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh với 100% phiếu bầu tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Trần Tiến Hưng chính thức giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

Ông Trần Tiến Hưng chính thức giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu ông Trần Tiến Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh vào chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo kết quả bỏ phiếu, ông Trần Tiến Hưng đã trúng cử chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh với 100% phiếu bầu.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cảm ơn sự tín nhiệm và những tình cảm quý báu của cấp ủy, HĐND tỉnh Hà Tĩnh.

“Là người con của quê hương Hà Tĩnh, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tôi luôn tự hào và đã phát huy truyền thống của quê hương, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành những nhiệm vụ trên các cương vị được giao. Nay được trở về quê hương công tác, giữ cương vị người đứng đầu UBND tỉnh, tôi nhận thức sâu sắc đây là vinh dự, là trọng trách lớn trước Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà” – tân Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chia sẻ.

Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu cử Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Phát biểu chúc mừng tân Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn khẳng định niềm vinh dự lớn cho đồng chí, nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức không nhỏ.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh mong muốn tân Chủ tịch UBND tỉnh chủ động, sớm thích nghi với môi trường công tác mới; xả thân, sâu sát với công việc, với cơ sở; biết kế thừa những thành quả của các nhiệm kỳ trước và hiện tại để ổn định, đổi mới, sáng tạo, tìm động lực mới cho sự phát triển bền vững của tỉnh trong thời gian tới.

Cũng tại phiên khai mạc kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh biểu quyết quyết định miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đối với ông Đặng Quốc Khánh. Ông Đặng Quốc Khánh đã được điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang từ ngày 6/7/2019.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng, sinh ngày 8/3/1976, tại thị trấn Phúc Yên, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc. Nguyên quán tại phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Từ tháng 2/2014 đến tháng 2/2016, ông Trần Tiến Hưng làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương. Từ tháng 2/2016 đến khi được chỉ định làm Phó Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tin mới lên