Tài chính

‘Ông Trịnh Sướng bị tạm giữ hình sự không ảnh hưởng đến kinh doanh của CCL’

(VNF) - Liên quan đến vụ việc công an tạm giữ hình sự ông Trịnh Sướng, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Dầu khí Cửu Long (HoSE: CCL) khẳng định không ảnh hưởng đến tình hình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp này.

‘Ông Trịnh Sướng bị tạm giữ hình sự không ảnh hưởng đến kinh doanh của CCL’

Ông Trịnh Sướng là cổ đông lớn nhất tại CCL

Vị đại diện CCL cũng cho hay HĐQT doanh nghiệp có thể sẽ cân nhắc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Trịnh Sướng.

Được biết, ông Trịnh Sướng được bầu vào HĐQT CCL tại Đại hội đồng cổ đông năm 2017. Một năm sau đó, ông mua 5 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ và trở thành cổ đông lớn nhất tại CCL khi sở hữu 10,53% vốn của công ty này.

Công ty Cổ phần Đầu Tư và Phát triển đô thị Dầu khí Cửu Long được Đại Hội đồng cổ đông sáng lập thông qua Dự thảo điều lệ công ty vào ngày 29/11/2007 và chính thức được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh vào ngày 5/12/2007 với vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 250 tỷ đồng.

Năm 2018, CCL ghi nhận doanh thu hơn 334 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 32 tỷ đồng, cùng gấp 3 lần kết quả đạt được chỉ hơn 10 tỷ đồng năm 2017.

Vào đầu tháng 4/2019, Cục thuế tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định cưỡng chế hơn 8,85 tỷ đồng tiền thuế đối với CCL. Đây là số tiền CCL nợ tiền thuế, tiền chậm nộp thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý Thuế.

CCL cũng được biết đến là chủ đầu tư dự án phát triển đô thị và tái định cư khu 5A - Mạc Đỉnh Chi, phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Dự án có diện tích lên tới 113ha, vốn đầu tư vượt 2.000 tỷ đồng.

Trước đó, như VietnamFinance đã đề cập, tối 30/5, lực lượng chức năng thuộc Bộ Công an bất ngờ khám xét kho xăng của ông Trịnh Sướng, Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cũng là nơi ở và làm việc của ông.

Nghe đọc lệnh khám xét, ông Sướng bị lên huyết áp và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng cấp cứu trong sự giám sát chặt chẽ của công an. Sau khi được điều trị, huyết áp ông Sướng ổn định nên được xuất viện vào sáng 31/5 và được đưa về kho xăng dầu để chứng kiến việc khám xét.

Trưa 4/6, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận đã tạm giữ hình sự, chưa đưa ra quyết định khởi tố đối với ông Trịnh Sướng để điều tra hành vi sản xuất và mua bán xăng dầu giả.

Theo tìm hiểu, ông Trịnh Sướng thành lập hai công ty, gồm Công ty TNHH Mỹ Hưng hoạt động từ năm 1996 do ông Sướng làm người đại diện pháp luật và Công ty TNHH Gia Thành (đăng ký hoạt động năm 2007 tại phường 8, TP. Sóc Trăng).

Ông Sướng sở hữu rất nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên quốc lộ 1 và các quốc lộ khác ở khắp đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài hệ thống xăng dầu và bất động sản ở Sóc Trăng, ông chủ Công ty Mỹ Hưng còn có 3 sà lan chở xăng dầu đang đậu ở TP. HCM. Ông Sướng cũng kinh doanh xăng dầu và dầu nhờn tại Cần Thơ và có hàng lưu kho tại Tiền Giang, Đắk Nông.

Tin mới lên