Nhân vật

Ông Trịnh Văn Đại làm phó tổng giám đốc FLC Faros

(VNF) - Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (HoSE: ROS) vừa phát đi thông về việc bổ nhiệm ông Trịnh Văn Đại, sinh năm 1966, làm phó tổng giám đốc kể từ ngày 26/7/2020.

Ông Trịnh Văn Đại làm phó tổng giám đốc FLC Faros

FLC Faros liên tục có thay đổi nhân sự cấp cao trong thời gian gần đây.

Sau khi bổ nhiệm ông Trịnh Văn Đại, FLC Faros hiện gồm có 7 phó tổng giám đốc, 1 tổng giám đốc là ông Lê Thành Vinh, chủ tịch HĐQT là bà Hương Trần Kiều Dung. Được biết, ông Vinh và bà Dung hiện đang giữ chức vụ lần lượt là phó chủ tịch và phó chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC.

Trong thời gian gần đây, FLC Faros liên tục có sự thay đổi nhân sự cấp cao. Cuối tháng 6 vừa qua, HĐQT ROS đã chấp thuận đề nghị thôi giữ chưc vụ người phụ trách kế toán đối với bà Nguyễn Thị Thu Thảo, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Vũ Huy làm kế toán trưởng. Được biết, bà Thảo mới được bổ nhiệm vào 1/6/2020 thay cho ông Lê Mạnh Hùng sau khi ông Hùng có đơn từ nhiệm chức vụ kế toán trưởng.

Cũng trong tháng 6, ban lãnh đạo FLC Faros cũng đã bổ nhiệm ông Nguyễn Thiện Phú làm Phó tổng giám đốc thường trực, bà Nguyễn Bình Phương làm chánh văn phòng HĐQT, bà Trần Thị Hương làm phó chủ tịch HĐQT.

FLC Faros tiền thân là Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư hạ tầng Vĩnh Hà, được thành lập năm 2011. Năm 2015, doanh nghiệp này được đổi tên thành Công ty Cổ phần Xây dựng Faros. Ngành nghề chủ yếu của FLC Faros là xây dựng dân dụng và công nghiệp, kinh doanh bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng.

Được biết, trong tháng 6 vừa qua, HĐQT FLC Faros đã thông qua tỷ lệ hoán đổi cổ phần để thực hiện phương án sáp nhập FLC Faros vào Công ty Cổ phần Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (HoSE: GAB). Tỷ lệ hoán đổi dự kiến là 1:15.

ĐHCĐ FLC Faros hồi cuối tháng 4 đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu mục tiêu là 3.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế kỳ vọng 54 tỷ đồng, tương ứng lần lượt giảm 15% và 83% so với kết quả thu được năm 2019.

Về diễn biến cố phiếu ROS trên thị trường chứng khoán, ông Trịnh Văn Quyết đã liên tục bán ra số lượng lớn cổ phiếu ROS và giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 4,17% và không còn là cổ đông lớn của FLC Faros. Bên cạnh đó, chủ tịch HĐQT ROS, bà Hương Trần Kiều Dung đã mua thành công 1 triệu cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu lên 0,2%.

Hiện ROS đang được giao dịch ở mức giá 2.260 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường ước tính đạt 1.200 tỷ đồng.

Tin mới lên