Thị trường

Ông Trịnh Văn Quyết 'khoe' chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways

(VNF) - Sáng ngày 16/1, hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) chính thức cất cánh bay thương mại chuyến đầu tiên từ TP. HCM đi Hà Nội, mang số hiệu QH202.

Sau khi nhận chứng chỉ nhà khai thác bay (Aircraft Operator Certificate - AOC) từ Cục Hàng không Việt Nam cách đây chưa lâu, Bamboo Airways đã chính thức cất cánh bay thương mại chuyến bay đầu tiên từ TP. HCM đi Hà Nội (mang số hiệu QH202  với sự hiện diện của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết trên chuyến bay.

Chủ tịc FLC Trịnh Văn Quyết "khoe" chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways

Chia sẻ trên trang cá nhân Facebook, tỷ phú Trịnh Văn Quyết viết: “6h sáng nay là giây phút mà chúng tôi đã ấp ủ chờ đợi suốt mấy năm: Bamboo Airways chính thức cất cánh thương mại chuyến bay đầu tiên, mang số hiệu QH202 từ TP. HCM đi Hà Nội.

"Trước mắt, trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, hãng phục vụ 8 đường bay với 26 chuyến bay/chiều/ngày, nhiều đường bay đã đồng loạt khai thác từ hôm nay. Các tuyến bay nội địa đầu tiên là Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP. HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP. HCM, Hà Nội - Buôn Mê Thuột, TP. HCM - Vân Đồn".

"Bamboo Airways đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để nỗ lực mang đến cho hành khách sự phục vụ tốt nhất. Nếu còn những điểm chưa hài lòng, mong các bạn góp ý chân tình để hãng ngày càng hoàn thiện. Chúc các bạn sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp trên những chuyến bay của Bamboo Airways”, Chủ tịch FLC viết.

Chia sẻ của ông Trịnh Văn Quyết trên trang cá nhân Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó không lâu, ngày 8/1, Bamboo Airways đã vượt qua các thử thách kiểm chứng của cơ quan quản lý hàng không một cách bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế và nhận được chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate - AOC), khẳng định năng lực thực tế trong việc đảm bảo an toàn khai thác và dịch vụ. Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã trao chứng chỉ nhà bảo dưỡng tàu bay (AOM) cho hãng này.

Trong giai đoạn đầu, Bamboo Airways sẽ tập trung khai thác các tuyến bay từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tới các điểm đến du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới và Vân Đồn. Trong đó, thành phố Quy Nhơn sẽ là điểm đến đầu tiên, giữ vị trí chiến lược trong mạng bay.

Giá vé của Bamboo Airways từ 149.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí)

Bamboo Airways tung ra mức giá cạnh tranh nhất trong thị trường hàng không cùng phân khúc, với mức khởi điểm từ 149.000 đồng. Hãng sẽ cung cấp ba hạng vé gồm Bamboo Eco (hạng phổ thông), Bamboo Plus (hạng phổ thông linh hoạt), Bamboo Business (hạng thương gia). Đáng chú ý, tất cả các hạng vé đều có suất ăn nóng hoặc suất ăn nhẹ theo từng hành trình và theo mùa.

Bamboo Eco là hạng vé phổ thông với 7kg hành lý xách tay, dành cho những hành khách chưa có nhu cầu hành lý ký gửi. Hạng Bamboo Eco Plus là hạng vé phổ thông linh hoạt có sẵn 20kg hành lý gửi. Con số này sẽ nâng lên thành 30kg hành lý ký gửi đối với hạng thương gia, kèm 2 gói hành lý xách tay, mỗi gói cân nặng 7kg.

Trước đó, năm 2018, FLC và Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing với tổng giá trị hai hợp đồng theo giá niêm yết vào khoảng 8,8 tỷ USD.

Xem thêm: Giá vé máy bay Bamboo Airways thấp nhất từ 149.000 đồng

Tin mới lên