Đô thị

Ông Trịnh Văn Quyết muốn đầu tư siêu dự án nghỉ dưỡng tại Cù Lao Xanh

(VNF) – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) – Trịnh Văn Quyết, vừa cho biết sắp tới Tập đoàn FLC sẽ đầu tư một dự án du lịch – nghỉ dưỡng lớn tại Cù Lao Xanh, tỉnh Bình Định.

Ông Trịnh Văn Quyết muốn đầu tư siêu dự án nghỉ dưỡng tại Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh nằm tại vùng biển của thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Quyết định kinh doanh này được ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ trên trang Facebook cá nhân hôm 5/8. Theo đó, vị Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết động lực đầu tư dự án của ông đến từ một chuyến đi khảo sát tại Cù Lao Xanh cách đây ít ngày.

"Dân ở đây vất vả quanh năm nhưng vẫn nghèo lắm, họ mong có ai đó tìm về đầu tư, mở mang hạ tầng, để cuộc sống có cơ hội khá hơn. Đó là điều mà vị Chủ tịch xã đảo Cù Lao Xanh - người đã có gần 20 năm hết làm Bí thư lại làm Chủ tịch ở nơi heo hút này - nhắc đi nhắc lại khi nói chuyện cùng tôi... Mong ước của cá nhân ông là cô con gái học về du lịch sau này sẽ có cơ hội được làm việc ngay tại quê hương", ông Quyết viết.

Là xã đảo nghèo khó (thu nhập bình quân của người dân thậm chí chưa đến 1 triệu đồng/tháng) và còn chưa có cả điện nhưng Cù Lao Xanh lại có phong cảnh thiên nhiên đẹp hút hồn và người dân hiền hòa thân thiện. Ông Quyết cho rằng đây chính là những yếu tố quan trọng để hình thành và phát triển một dự án du lịch – nghỉ dưỡng.

Do vậy FLC sẽ đầu tư một dự án lớn tại đây. Tiêu chí của dự án là hòa hợp với thiên nhiên và hạn chế tối đa tác động đến môi trường trong quá trình thực hiện.

"Chúng tôi muốn chia sẻ càng nhiều càng tốt các cơ hội với người dân ở đây, không chỉ là việc làm tại dự án, mà còn là các hoạt động đa dạng khác như home-stay, dịch vụ du lịch cho du khách... Và không chỉ Cù Lao Xanh, nhiều tiềm năng du lịch khác ở Việt Nam vẫn đang lặng lẽ ngủ quên. Những nơi ấy cần thiết và xứng đáng đón nhận dòng vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong nước. Sự nghèo khó chắc chắn không thể là định mệnh dành cho những người đang nhẫn nại vật lộn với cuộc sống ở những miền xa xôi ấy", ông Quyết nhấn mạnh.

Được biết, Tập đoàn FLC đã và đang xây dựng – vận hành một loạt dự án nghỉ dưỡng lớn trên cả nước như: FLC Hạ Long, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Vĩnh Phúc, FLC Vân Đồn… Các dự án này đều có quy mô đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng và đang góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế - du lịch của các địa phương.

Tin mới lên