Nhân vật

Ông Trịnh Văn Quyết nói về tháng Ngâu: ‘Cứ làm việc với tâm tốt, Trời, Phật chắc chắn sẽ thương, sẽ độ’

(VNF) - Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cho biết quan niệm về ngày, tháng tốt/xấu của ông rất đơn giản: cứ làm việc với tâm tốt, mục đích tốt, có ích cho bản thân, gia đình, công ty và xã hội thì Trời, Phật chắc chắn sẽ thương, sẽ “độ”, ngày nào cũng là ngày lành, tháng nào cũng là tháng tốt.

Ông Trịnh Văn Quyết nói về tháng Ngâu: ‘Cứ làm việc với tâm tốt, Trời, Phật chắc chắn sẽ thương, sẽ độ’

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Bình luận về đề tài tháng Ngâu trên Facebook cá nhân mới đây, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết viết: “Cứ tới tầm này mọi năm, đề tài ‘kiêng kỵ việc lớn, việc nhỏ’ trong tháng Ngâu lại được đem ra bàn tán trong các cuộc chuyện trò giữa tôi và nhiều bạn bè anh chị em”.

Chủ tịch FLC chia sẻ: “Tôi luôn chỉ có một câu trả lời với tất cả mọi người: Nhìn lại 18 năm qua kể từ khi khởi nghiệp, nhiều quyết định quan trọng và hiệu quả nhất đối với cá nhân tôi và công ty đều đã được đưa ra chính trong các tháng Ngâu”.

“Và ngay tháng Ngâu năm nay, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục khởi công và ký kết nhiều công trình, hợp đồng lớn”, ông Quyết tiết lộ.

Quan niệm về ngày, tháng tốt/xấu của ông rất đơn giản: cứ làm việc với tâm tốt, mục đích tốt, có ích cho bản thân, gia đình, công ty và xã hội thì Trời, Phật chắc chắn sẽ thương, sẽ “độ”, ngày nào cũng là ngày lành, tháng nào cũng là tháng tốt.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bình luận: "Thời gian không chờ đợi ai và một năm quay đi quay lại cũng chỉ có 12 tháng. Năng suất lao động, thời gian và chất lượng công việc của chúng ta thì vẫn đang rất vất vả cạnh tranh với ngay cả nhiều nước trong khu vực. Không nên để nó tiếp tục bị tụt hậu xa hơn bởi quá nhiều những niềm tin vu vơ không sở cứ".

Về FLC, năm 2019, công ty đặt kế hoạch doanh thu 20.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 570 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu trên, tập đoàn này đã đề ra định hướng và chiến lược phát triển cụ thể trong năm 2019 cho 4 trụ cột kinh doanh bao gồm bất động sản, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng và sân golf, dịch vụ vận tải hàng không và xây dựng, khai khoáng.

Bất động sản tiếp tục là mảng cốt lõi của FLC với một số dự án trọng điểm trong năm 2019 bao gồm: dự án khu đô thị Hà Khánh - Hạ Long (47ha), dự án khu đô thị sinh thái FLC Quy Nhơn (The Coastal Hill), quần thể FLC Quảng Ngãi (1000ha), Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tỉnh Thái Bình.

Ngoài ra, FLC sẽ tập trung phát triển dự án sân Golf Đak Đoa Tây Nguyên (200ha). FLC định hướng dự án này sẽ là trung tâm du lịch vùng phía Bắc Tây Nguyên. Các hạng mục chính của dự án gồm: sân Golf và khu nghỉ dưỡng, khu khách sạn, khu trung tâm hội nghị.

Đối với dịch vụ vận tải hàng không, Bamboo Airways phấn đấu nâng tần suất chuyến bay lên 100 chuyến/ngày để phục vụ tối thiểu 5 triệu lượt khách ngay trong năm nay.

Tin mới lên