Đô thị

‘Ông trùm vận tải hàng không’ Vietnam Airlines ra mắt cơ sở chế biến suất ăn mới tại Nội Bài

(VNF) - Ngày 13/12, Vietnam Airlines cho biết, Công ty cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài (NCS) - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines vừa tổ chức lễ khánh thành cơ sở chế biến mới, đánh dấu 25 năm thành lập. Đồng thời, khẳng định bước phát triển của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam trong tiến trình nâng cao chất lượng dịch vụ.

‘Ông trùm vận tải hàng không’ Vietnam Airlines ra mắt cơ sở chế biến suất ăn mới tại Nội Bài

Cơ sở chế biến suất ăn hàng không mới tại Nội Bài của Vietnam Airlines

Cơ sở chế biến suất ăn hàng không Nội Bài mới có tổng diện tích 21.074m2, gồm 3 tầng nổi, 01 tầng hầm với trang thiết bị công nghệ hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày - gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó.

Cơ sở mới được thiết kế bởi IO Consultants - đơn vị đã từng hợp tác với các công ty suất ăn hàng không hàng đầu thế giới như Cathay Pacific Catering Services, Emirates Flight Catering và LSG Sky Chefs.

Theo Vietnam Airlines, cơ sở chế biến mới được đầu tư dây chuyền công nghệ và thiết bị tiên tiến, đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về công nghệ chế biến suất ăn hàng không, vệ sinh an toàn thực phẩm và các tiêu chuẩn theo quy định của Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) và Tổ chức Thực phẩm Quốc tế.

Các thiết bị chính của hệ thống bếp nấu, khu làm bánh, khu làm lạnh và bảo quản thực phẩm được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín chuyên về chế biến suất ăn hàng không tại Đức, Ý, Thụy Sĩ, Pháp. Ngoài Vietnam Airlines, NCS còn cung ứng suất ăn cho hơn 25 hãng hàng không trong và ngoài nước, trong đó có nhiều hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao như All Nippon Airways, Asiana Airlines, Singapore Airlines, Malaysia Airlines và Japan Airlines.

Ảnh: Các loại máy móc chế biến thức ăn hiện đại bên trong cơ sở mới

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh cho biết: “Công ty NCS đã có nhiều đóng góp tích cực vào chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế của Vietnam Airlines trong việc cung cấp các suất ăn, giới thiệu ẩm thực Việt Nam tới hàng triệu triệu hành khách trên khắp thế giới, mang lại sự hài lòng và được các đối tác, bạn hàng nước ngoài đánh giá cao.

“Đặc biệt, món phở mang hương vị truyền thống của dân tộc do các đầu bếp NCS chế biến đã trở thành món ăn đặc trưng trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, góp phần vào thành công đưa Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không quốc tế 4 sao và “Hãng hàng không dẫn đầu thế giới về bản sắc văn hóa” trong hai năm liên tiếp 2017-2018”, ông Minh nói.

Cũng trong năm 2018, Vietnam Airlines đã có hàng loạt cải tiến nhằm hoàn thiện và nâng tầm dịch vụ suất ăn hàng không. Từ việc hợp tác với Đại sứ ẩm thực toàn cầu Luke Nguyễn đến nỗ lực đưa các sản vật đặc trưng của đất nước lên chuyến bay như vải thiều Lục Ngạn, nhãn lồng Hưng Yên, cam Cao Phong…

Sự kiện khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không Nội Bài dấu mốc quan trọng trong việc nâng cao dịch vụ của Vietnam Airlines, đặt mục tiêu 5 sao trong thời gian tới.

Tin mới lên