Nhân vật

Ông Trump gây quỹ tranh cử trực tuyến cao kỷ lục trong ngày sinh nhật

(VNF) - Ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã thu về số tiền gây quỹ kỷ lục 14 triệu USD trong ngày 14/6, ngày sinh nhật lần thứ 74 của ông Trump.

Ông Trump gây quỹ tranh cử trực tuyến cao kỷ lục trong ngày sinh nhật

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Số tiền này đã phá vỡ mức kỷ lục 10 triệu USD của ngày gây quỹ hiệu quả nhất trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump vào tháng 10/2016.

Dựa vào các số liệu mới nhất, tổng số tiền gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump và RNC hiện đang cao hơn so với tổng số tiền gây quỹ của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC).

Chỉ riêng tổng số tiền mặt gây quỹ của ông Trump đã lên tới 255 triệu USD, cao hơn 155 triệu USD so với quỹ tranh cử của cựu Phó Tổng thống Biden.

Mặc dù dẫn trước về số tiền gây quỹ, song kết quả một số cuộc thăm dò được tiến hành trên toàn quốc cũng như các tiểu bang lại cho thấy Tổng thống Trump đang ở thế bám đuổi ứng cử viên Joe Biden ở một số tiểu bang "chiến địa" quan trọng.

Phần lớn các cuộc thăm dò dư luận đều cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông rõ ràng đã suy giảm kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Thời gian gần đây, trung bình mỗi ngày Mỹ ghi nhận dưới 1.000 ca tử vong do Covid-19. Tuy nhiên, Mỹ tiếp tục có khoảng 20.000 ca mắc mới mỗi ngày.

Cho tới nay, Mỹ ghi nhận tổng cộng 2.182.540 ca mắc Covid-19 và hơn 118.279 ca tử vong.

Số liệu trên làm dấy lên lo ngại về làn sóng bùng phát dịch thứ 2 khi các bang chuẩn bị cho mở cửa hoàn toàn nền kinh tế trong khi một số bang chưa đáp ứng các điều kiện để mở cửa trở lại.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng phải đối mặt với làn sóng giận dữ từ cộng đồng người da màu trong 3 tuần trở lại đây sau cái chết của công dân George Floyd.

Theo các cuộc thăm dò của Fox News công bố đầu tháng này, ông Biden vượt qua ông Trump ở Ohio, Wisconsin và Arizona, 3 tiểu bang mà Tổng thống Trump giành được trong cuộc bầu cử năm 2016.

Một cuộc thăm dò được Cygnal công bố gần đây cũng cho thấy ông Biden tạo ra cách biệt 3 điểm phần trăm so với ông Trump ở tiểu bang Florida. 

Ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump mới đây đã mời ông Jason Miller và Boris Epshteyn về làm cố vấn cấp cao. Ông Miller từng đảm nhiệm vị trí cố vấn truyền thông cấp cao trong ban vận động năm 2016, trong khi ông Epshteyn là người phát ngôn Ủy ban nhậm chức của ứng viên Trump.

Theo một số nguồn tin đáng tin cậy, đảng Cộng hòa vẫn tin tưởng ông Trump có đủ thời gian để xoay chuyển mọi việc, đặc biệt là nếu nền kinh tế bắt đầu hồi phục.

Xem thêm >> Bắc Kinh ghi nhận hơn 100 ca mắc Covid-19 mới, WHO nói ‘đáng lo ngại’

Tin mới lên